ปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ

เราไปฝากท้องครั้งแรกมาหมอให้ยาโฟลิคเม็ดสีเหลืองเล็กๆมาแล้วไปครั้งที่สองหมอให้ยาบำรุงเลือดเม็ดสีแดงกับยาแคลเซียมมา อยากทราบว่ายาโฟลิคเราต้องกินต่อไหมค่ะ ท้องแรกค่ะ

16 ตอบกลับ

กินต่อค่ะ แม่บ้านนี้ก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้กินเวลาเดียวกันนะค่ะ ตอนเช้าแม่บ้านนี้กิน โฟล์ค+แคลเซียม ตอนเที่ยงกินยาบำรุงแดงค่ะ

ของเรา นอกจากแคลเซียม และยาบำรุงเลือด ก็กินโฟลิคยาวต่อเนื่องไปจนคลอดเลยค่ะ คุณหมอแนะนำค่ะ

ของเราหมอไม่เห็นจ่ายแคลเซียมให้เลยค่ะได่แต่โอบิมินกับบำรุงเลือดหมอจ่ายแคลเซียมตอนกี่weekค่ะ

5y ago

บ้านนี้ได้ตอน5เดือนกว่า เพราะขาเริ่มเป็นตะคริวค่ะ

ทานจนคลอดเลยค่ะ แต่มียาบางตัวที่ผสมโฟลิคอยู่ืก็ไม่ต้องทานโฟลิคแยกก็ได้เช่น triferdine

เม็ดแดงนี่ใช่ โอบิมินไหมค่ะ ถ้าใช่ มันจะมีส่วนผสมของโฟลิคอยู่แล้วจ้า

กินค่ะ บ้านนี้หมอให้ โฟลิค แคลเซียม ธาตุเหล็ก วิตามินบีรวมค่ะ

กินตลอดค่ะ เราแปดเดือนยังกินอยุ่เลย หมอให้กินเรื่อยๆเลยค่ะ

อยากถามคุณแม่ๆว่าโฟลิคกับไตรเฟอดีนกินพร้อมกันเลยได้ใหมค่ะ....

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เรากินต่อจนหมดค่ะพอหมดก้หยุดและกินตามที่หมอให้ปกติค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยคะ

เม็ดแดงใช่โอบิมินรึป่าวคะ มีโฟลิคอยู่ในนั้นแล้วค่ะ