รู้สึกผิดมากที่คิดจะเอาลูกออก

เราเคยคิดจะเอาลูกออก เพียงเพราะเป็นพาหะ เลือดจาง กลัวว่าเค้าจะไม่แข็งแรง ไม่ครบ ฟังคนนั้นที คนนี้ที ตอนท้องเลิกกับแฟน แต่เรากลัวบาปมาก เราทำไม่ลง จนคลอด เค้าแข็งแรงมาก จนตอนนี้เค้าได้ 2 เดือนแล้ว เลี้ยงง่ายมากค่ะ ไม่งอแง สมกับที่เขาอยากมาเกิดจิงๆ เราอยู่กับลูกแทบจะไม่จับมือถือเลยนอกจากจะเอามาถ่ายรูปเค้า พอนึกย้อนไปตอนที่เราคิดจะเอาเขาออก ทุกวันนี้ยังรู้สึกผิดไม่หาย จ้องลูกเวลาลูกหลับได้แต่พูดในใจว่า แม่ขอโทษ แม่ขอโทษ ? สัญญาว่าจะเลี้ยงให้ดีที่สุดค่ะ อยากเล่าประสบการณ์ให้แม่ๆฟังค่ะ เรื่องบางเรื่องถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทำจิงแต่มันตามหลอกหลอนเราจนปัจจุบัน

รู้สึกผิดมากที่คิดจะเอาลูกออก
225 ตอบกลับ

เหมือนกันครับแต่ไม่เคยคิดจะเอาออก แค่บำรุงแม่เค้า และผมก็ได้เค้ามา พ่อแม่เป็นพาหะทั่งคู่...ผู้หญิงแปลกหน้าคนนี้ที่รักที่สุดแถมแข็งแรงมากเลี้ยงง่ายด้วย สู้ๆนะครับ

5y ago

พาหะจะทำให้ลูก1ใน4จะเป็นแบบร้ายแรง1คน...หากสมมุติว่า เราคอลดลูกมาแล้ว3คน คนที่4ก็เป็นแน่....แต่สมมุติว่าลูกคนที่เป็น2เป็น..ลูกคนที่3~4~5 ก็จะไม่เป็น. ประมาณนี้ครับ

น้องน่ารักค่ะ ขอให้แข็งแรงๆ คุณแม่ก็สู้ๆนะคะ ทำวันนี้ให้ดีที่สุดค่ะ อดีตที่ผ่านมาแล้วเรากลับไปแก้ไขไม่ได้ ขอให้ก้าวผ่านเรื่องร้ายๆนั้นไปกับความสุขจากตัวเล็กนะคะ ^_^

คิดเหมือนกันเลยค้า คิดเเบบเดียวกันเป๊ะ สุดท้ายเเล้วลูกคือของขวัญที่มีค่าที่สุดของเรา น้องน่าเอ็นดูมากๆค้า ขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆ โรคภัยไข้เจ็บไม่มีนะค้า😍😍

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ😊😊

ประสบการณ์​คือการเรียนรู้​จากความผิดพลาดค่ะ​ จะทำให้แม่รักน้องมากๆ​ คิดถึง​น้องก่อนเสมอเวลาทำอะไร​ น้องก็จะรักและขอบคุณ​ที่แม่รักและให้โอกาสเค้าค่ะ

คนเราผิดพลาดกันได้นะคะคุณแม่ สู้ๆค่ะคุณแม่ เราเอาเหตุการณ์ตรงนั่นมาเป็นเเรงผลักดันดูแลเขาให้ดีมากขึ้น ดีกว่านะคะ น้องน่ารักน่าชังมากเลยค่ะ

เราก็เคยคิดเหมือนกันคะแม่ แต่ทำไม่ลงเพราะเค้าเลือกเกิดกับเราแล้ว เราต้องเลี้ยงเค้าให้ดีที่สุด เราก็เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ท้องแรกด้วยค่ะ

น่ารักน่าชังมากคับ หลานชายก็เกือบโดนเอาออกแล้ว เป็นเพราะไม่ยอมเชื่อหมอ ตรวจแล้วเป็นโลหิตจาง หมอแนะนำให้เอาออก ตอนนี้โตเป็นหนุ่ม มีแฟนแล้ว

สู้ๆนะคะคุณแม่อย่างน้อยมันก็เป็นแค่ความคิดชั่ววูบที่ไม่ดีแต่เราไม่ได้ทำตามนั่นคือสิ่งที่ดีที่แม่ทำถูกต้องแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

สู้ๆค่ะแม่นี้ก้เหมือนกันหมอให้เอาออกแต่เราไม่เอาเค้าออกตอนนี้น้องได้8ขวบแล้วค่ะแต่น้องต้องไปรับเลือดทุกเดือนเป็นกำลังใจให้นะคะ✌✌

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ดีใจที่ตอนนี้คุณแม่มีความสุขนะคะ น้องน่ารักมาก ขอให้ใช้ช่วงเวลาดีๆกับน้องเต็มที่ต่อไปค่ะ เป็นกำลังใจดีๆจริงๆจากเล่าที่มานะคะ