ขอปรึกษาแม่ๆที่มีความรู้มีประสบการณ์ หน่อยค่ะ

เราท้อง36วีค ลูกดิ้นน้อยและดิ้นเบามาก แทบไม่รู้สึก และบางวันนับได้ไม่ถึง10ครั้ง จะเป็นไรไหมคะ มีแม่ๆคนไหนเคยเป็บแบบนี้ไหมคะ แอบกังวล ควรไปหาหมอดีไหม

15 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ36วีค​ ดิ้นเบามากกส่วนมากจะโก่ง​ตัวหรือพลิกตัว​ ไม่ค่อยถีบแล้วน้องอาจจะมีพื้นที่น้อยค่ะแม่​ แต่เราต้องหมั่นสังเกตุการดิ้นในแต่ละวันเอาค่ะ

ของเรา35วีคดิ้นน้อยเหมือนกันค่ะ ต้องกระตุ้นตลอด บางทีน้องก็หลับค่ะ นี้ชอบเปิดนิทานให้ฟัง น้องถึงจะดิ้น ถ้าไม่สบายใจไปพบหมอก็ดีค่ะ

ลองดื่มน้ำเย็น ทานของหวานช่วยกระตุ้นให้น้องตื่นไหมคะ บางทีน้องอาจจะหลับอยู่ ถ้าทำแล้วนับดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งก็ควรไปหาหมอนะคะ

ช่วงอายุครรภ์มากขึ้นพื้นที่ในท้องน้อยลง​ น้องจะดิ้นเบาและน้อยลงค่ะ​ กระตุ้นให้น้องดิ้นกินของหวานค่ะ​

ของบ้านนี้37+5 ต้องได้กระตุ้นให้ดิ้น จะดิ้นเองน้อยมากค่ะ ก่อนหน้านั้นดิ้นดีมากช่วงกลางคืน

ใช่ค่ะ เป็นเหมือนกันค่ะ 36 วิค กับ 6 วัน น้องดิ้นน้อยมาก เหมือนจะนับไม่ได้เลยค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะ 35+4 ดิ้นเบาๆ ดิ้นเฉพาะเวลาหิว แม่กินอิ่มก็หายไปนาน

ถ้าดิ้นเบาเเต่ดิ้นเกิน10ก็ปกติค้ะเเม่เพราะพื้นทีในท้องเราน้อย

ขอบคุณทุกๆคอมเมนต์นะคะ ตอนตี5น้องดิ้นนับได้ประมาน5ครั้งค่ะ🥰

ดิ้นเบา อาจนับยาก แต่หากไม่ถึง 10 ครั้ง ควรหาหมอค่ะ จะได้สบายใจ