เครียดเรื่องแม่สามี

เราจะคลอดพรุ่งนี้แล้วค่ะ รู้สึกตื่นเต้นเหมืินเดิม ถึงจะเป็นลูกคนที่สามก้อเถอะ แต่ที่กังวลมากกว่าการคลอดคือเรื่องแม่สามีนี่แล่ะ เค้าอยากเอาลูกเราคนนี้ไปเลี้ยง แต่เราไม่อยากให้พี่น้องเค้าแยกกัน เพราะพี่ๆเค้ายายเปนคนเลี้ยงหมด และพอจะรู้จุดประสงค์ที่อยากเอาน้องไปเลี้ยงอยู่ค่ะ คือเค้าต้องการเงิน เพราะขนาดเราจะคลอดลูกเราบอกเราต้องใช้ตังหลายหมื่น แม่สามียังกล้ามาขอว่าอยากได้นั่นอยากได้นี่ แต่ไม่ขอกับลูกตัวเอง เราเครียดมาก ทำไมไม่คิดว่าเรามีลูกตั้งสามคนภาระเราจะขนาดไหน แม่เราเป็นคนช่วยเรื่องนี้เกือบทั้งหมด เพราะไม่อยากให้เราเครียด เราไม่รู้จะแก้ปัญกายังงัยดีแล้ว เครียดสุดๆ

2 ตอบกลับ

แม่สามีไม่ใช่แม่เรานี่คะ ไม่ต้องไปแคร์ขนาดนั้นค่ะ เรามีแม่เราเหมือนกัน เราให้เขาให้ดีพอหรือยัง ทำไมต้องให้แม่คนอื่นด้วย ถึงจะเป็นแม่สามีก็เถอะ เคยให้อะไรเราบ้างไหม อาจจะดูเห็นแก่ตัวนะคะ แต่คนมีภาระค่ะ ไม่ได้มีเงินถุงเงินถัง

5y ago

พยายามคิดแบบนี้เหมือนกัน เพราพสงสารสามีค่ะ

เราไม่มีวันให้คนอื่นมาเอาลูกเราไปเลี้ยงแน่ๆค่ะ ไม่มีวัน