ตัวเหลือง

เพราะกรุ๊ปเลือดคะเเม่oลูกbไม่เข้ากัน ต้องเข้าตู้ส่องไฟคะ

ตัวเหลือง
43 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เลือดกรุ๊ป O ลูก A แต่รอดจากการอบค่ะ แต่ช่วงแรกๆที่ออกจากรพ. หมอนัดติดตาม 2 ครั้ง และทั้งสองครั้ง ค่าตัวเหลืองดีขึ้น หมอแนะนำให้ลูกดูดนมแม่ให้เยอะๆ ถ่ายเยอะๆ ค่าตัวเหลืองจะดีขึ้นค่ะ

4y ago

มันเป็นสภาวะพยาธิหนึ่งของอาการตัวเหลืองในเด็กแรกเกิดค่ะ ถ้าแม่กับลูกมีกรุ๊ปเลือดไม่ตรงกัน ส่วนใหญ่แล้วเด็กที่มีกรุ๊ปเลือดไม่ตรงกับแม่ จะมีโอกาสตัวเหลืองได้มากกว่าเด็กที่มีกรุ๊ปเลือดตรงกับแม่ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วโอกาสที่จะต้องส่องไฟมีสูงค่ะ แต่ลูกบ้านนี้หมอบอกว่ารอดจากการส่องไฟเพราะค่าตัวเหลืองลูกมีค่าดีขึ้น+น้ำหนักลูกขึ้นดีค่ะ

เหมือนพี่สาวเลยค่ะ หลายตัวเหลืองเพราะเลือดแม่กะลูกเข้ากันไม่ได้ โดนอบเพราะหลานตัวเหลือง และห้ามกินนมแม่ต้องกินนมผงแทน

เป็นคะ เรา O ลูก B เหลืองขึ้นตาเลยคะ แต่ฉายแสงเดียวก้อหาย ของหนูแพ้นมวัวด้วยอยู่โรงพยาบาลครึ่งเดือนเลยคะ ตอนนี้4ขวบแล้ว

บ้านนี้ก็ได้อบค่ะแม่ แม่ให้น้องดูดนมเยอะๆค่ะ ปลุกน้องมาดูดนมทุกๆ2 ช.ม ค่ะแม่น้องฉี่จะได้ขับสารเหลืองออก

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ กินเยอะๆ สารเหลืองจะได้ขับออกมา แอบสงสารลูกเหมือนกัน สู้ๆนะคะ

เหมือนกันเลยคะ แต่บ้านนี้ส่องไฟอยู่ประมาน3-4วันคะ ตอนนี้น้องได้1เดือน24วันแล้วคะ

จริงเหรอค่ะ บ้านนี้เหมือนกันเลย พ่อBแม่O ต้องเสี่ยงตัวเหลืองอีกเหรอนี่???

คนโตเรา แม่กรุ๊ป A ลูก O คนกลาง แม่ A ลูก AB เข้าตู้อบทั้งคู่เลยค่ะ 3 วัน

ขอเราoลูกBเหมือนกันค่ะแต่ไม่ได้ส่องไฟค่ะเพราะน้องตัวไม่เหลืองค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะพึ่งคลอดวันที่04/07/63 แม่โอลูกบีโดนส่องไฟไป2วันเลยคะ