แม่ท้องเบื่ออาหาร ไม่รู้จะกินอะไร ไม่ค่อยอยากกินอะไรเลย มีแม่ๆมีเมนูแนะนำไหมคะ

เบื่ออาหาร ไม่รู้จะกินอะไร เบื่ออาหารมากๆ ค่ะ แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ ตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ มีใครมีเมนูอาหารแนะนำบ้างคะ ?

14 ตอบกลับ

ท้องใกล้ๆกันเลยค่ะ แพ้เหมือนกัน แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ บ้านนี้กินได้แต่ ก๋วยเตี๋ยว มาม่า ราดหน้าค่ะ สุกี้น้ำ อะไรที่ไม่ใช่ข้าวอะค่ะ

ยำค่ะแม่ สารพัดยำ จัดไปเลย แม่บ้านนี้เคยเป็นพักหนึ่ง กินยำเข้าไปค่อยยังชั่วหน่อย สารอาหารครบด้วยค่ะ

บ้านนี้ เบื่ออาหาร ทานได้แต่ก๊วยเตี๊ยวค่ะ 😅 แล้วทานได้แค่ เส้นกับผักด้วย จนคลอดเลย

ผักผลไม้ ช่วยได้จ้า ลองปรับทานอาหารมื้อละน้อยๆ แต่ทานบ่อยขึ้นน่าจะช่วยได้จ้า

บ้านนี้ถ้าเบื่ออาหารจะ ทานสลัดผัก กับอกไก่นึ่งค่ะ ตามด้วยนมถั่วเหลือง

แนะนำเข้าฟีเจอร์ “สูตรอาหาร” ได้เลยค่ะ ไม่มีเบื่อ เมนูหลากหลายมากๆ

ไม่รู้จะกินอะไร ลองเมนูตามนี้ดูไหมคะ https://th.theasianparent.com/have-a-healthy-diet-in-pregnancy-non-fat

แม่ชอบเส้นเล็กขี้เมาไก่ค่ะ มีรสชาติดี สั่งเผ็ดน้อยนะคะ

ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ มะกะโรนี สปาเก็ตตี้ ขนมปังค่ะ

อาการเดียวกันเลยค่ะ อายุครรภ์เท่ากันเลย