ความเชื่อโบราน

เบื่อมากเลยคะ ทางบ้านสามีไม่ให้ซื้อของเตรียมไว้ ตอนนี้ท้อง7เดือนแล้ว จะให้ซื้อตอนคลอดที่โรงบาลอย่างเดียว บอกว่ากลัวเด็กเป็นอย่างนู้นอย่างนี่ มันเกี่ยวกันด้วยหรอคะ?

54 ตอบกลับ

บ้านนี้เตรียมไว้เป็นตู้คอนเทนเนอร์เลยค่ะ ที่บ้านไม่มีใครถือเรื่องแบบนี้จะเชื่อวิทยาศาสตร์มากกว่า(ไม่ได้ลบหลู่ความเชื่อของชาวบ้าน) แต่ก่อนเราก็เคยเชื่อนะ แต่พ่อเราบอกว่า เกิดก็ต้องหาหมอตายก็ต้องหาหมอไม่เห็นมีใครช่วยได้ เป็นไรมาต้องไปหาหมอก่อน พ่อพูดแบบนี้ทุกอย่างเครียค่ะ แต่ก็จะมีพวกคนในหมู่บ้านที่ชอบกระแซะว่ารีบเกินไป ก็คนมันเห่อจะให้ทำไง ปล.เตรียมของน้องตั้งแต่รู้เพศ