ความเชื่อโบราน

เบื่อมากเลยคะ ทางบ้านสามีไม่ให้ซื้อของเตรียมไว้ ตอนนี้ท้อง7เดือนแล้ว จะให้ซื้อตอนคลอดที่โรงบาลอย่างเดียว บอกว่ากลัวเด็กเป็นอย่างนู้นอย่างนี่ มันเกี่ยวกันด้วยหรอคะ?

54 ตอบกลับ

แอบเตรียมค่ะ ไม่ต้องเตรียมไว้เยอะ รอคลอดแล้วก็ให้คนที่พูดนั้นแหละค่ะเตรียมให้ เขาจะได้รู้ว่าทำอะไรโดยไม่เตรียมการก่อนผลจะเป็นยังไง บอกเลยว่าถ้าเจ็บท้องคลอดแล้วไม่มีชุดเตรียมคลอดไปก็เตรียมตัวโดนพยาบาลด่าได้เลย คลอดแล้วไม่มีเสื้อผ้าใส่ให้น้อง ผ้าห่อตัวอีก ของพวกนี้ไม่ใช่เกิดมาปุ้ปแกะใช้ปั้ปได้เลย มันต้องซักก่อนด้วย บางทีก็หงุดหงิดค่ะ คำโบราณเนี่ยห่วงหรือแช่งลูกเราก็ไม่รู้ แม่บ้านนี้ก็เจอ แต่ไม่สนใจค่ะ ละที่เขาบอกไม่ให้เตรียมก่อนเพราะฝุ่นมันจะเกาะค่ะ จะทำให้เด็กแพ้ เด็กอ่อนยังไม่แข็งแรง แต่ถ้าจะให้รอจนคลอดก่อนค่อยหานี้ก็ นานาจิตตังค่ะ