ความเชื่อโบราน

เบื่อมากเลยคะ ทางบ้านสามีไม่ให้ซื้อของเตรียมไว้ ตอนนี้ท้อง7เดือนแล้ว จะให้ซื้อตอนคลอดที่โรงบาลอย่างเดียว บอกว่ากลัวเด็กเป็นอย่างนู้นอย่างนี่ มันเกี่ยวกันด้วยหรอคะ?

54 ตอบกลับ

ความเชื่อโบราณค่ะฟังไว้ไม่เสียหาย เเต่ต้องดูความเป็นจริงด้วยเพราะของลูกไม่ได้มีเเค่2-3อย่าง เสื้อผ้า ขวดนม ผ้าอ้อม เเพมเพิส เปล เตียง สารพัด108 เเละยังต้องซักทำความสะอาดเตรียมไว้อีกเพื่อสุขอนามัยของลูกซื้อมาเเล้วใช้เลยเด็กอาจจะเเพ้ เราเตรียมตั้งเเต่รู้ว่าท้องยันวันคลอด ลูกปลอดภัยดี วันคลอดไปถึงยื่นตะกร้าของใช้ให้พยาบาลคลอดเสร็จน้องได้ใช้ทันที ไม่ต้องไปวิ่งหาซื้อให้วุ่นวาย บางรพ.ถ้าไม่เตรียมอะไรไปเลยอาจจะโดนพยาบาลบ่นได้