ความเชื่อโบราน

เบื่อมากเลยคะ ทางบ้านสามีไม่ให้ซื้อของเตรียมไว้ ตอนนี้ท้อง7เดือนแล้ว จะให้ซื้อตอนคลอดที่โรงบาลอย่างเดียว บอกว่ากลัวเด็กเป็นอย่างนู้นอย่างนี่ มันเกี่ยวกันด้วยหรอคะ?

54 ตอบกลับ

พี่เข้าใจนะ ด้วยความที่น้องอายุน้อยต้องอยู่ในโอวาทผู้ใหญ่ จะแนะนำแบบพวกพี่ๆก็คงไม่ได้ เช่นซื้อเอง ทำเอง ใช้เหตุผลคุยกันแบบผู้ใหญ่ แต่ถ้าความเชื่อทั้งบ้านเป็นแบบนั้น น้องก็ต้องตามนั้นค่ะ เดี๋ยววันคลอด ของก็พร้อมเอง เพราะยังไงเค้าพูดขนาดนี้ เค้าต้องจัดการให้แน่นอน เราว่างๆก็หาข้อมูล จดไว้บ้าง เผื่อวันจริง คนอื่นๆอาจลืมบางอย่าง เราก็จะได้ช่วยทวนได้