คุณแม่เริ่มเตรียมของใช้ให้เบบี้ตอนท้องกี่เดือนกันค่ะ

เตรียมอะไรบ้างน๊าาา มาแชร์กันค่ะ

25 ตอบกลับ

บ้านนี้เตรียมตอน 7-8 เดือน 33 W แต่รู้สึกว่าเดินเลือกของนานๆไม่ไหวปวดเท้า อุ้ยอ้าย แนะนำให้ค่อยๆเตรียมตั้งแต่เดือนที่ 4-5 เดือนค่ะเพราะช่วงนั้นกำลังเดินคล่องแล้วก็อาการแพ้ท้องเริ่มหายแล้ว

8เดือนก้เริ่มเตรียมได้แล้วค่ะ ถ้าเชื่อเรื่องห้ามเตรียมของก่อนก้เตรียมใกล้ๆคลอดก้ได้ค่ะ ถ้ากะทันหันเกินไปจะเตรียมไม่ทันค่ะ

ทราบเพศก็ทยอยซื้อเลยค่ะ เจออะไรลดราคาก็เริ่มซื้อเลยค่ะ จะได้ไม่หนักกระเป๋าตอนใกล้คลอดด้วย ค่อยๆซื้อเก็บไว้เรื่อยๆ

ทะยอยซื้อเตรียม หลังจากที่ทราบเพศของลูกคะ ตอนนี้ก็ท้อง เข้าเดือนที่ 7 แล้ว ก็ยังทะยอยซื้อไปเรื่อยๆ คะ

5เดือนก็ซื้อแล้วค่ะ เด่วท้องแก่จะซื้อไม่ไหว เพราะเด่วก็ต้องเอามาซักอีกค่ะ

ทะยอยซื้อตั้งแต่ช่วง 25 weeks แล้วค่ะ แต่กำลังจะซื้อจริงจังในงาน BBB 8-11 พย.นี้ค่ะ😚

บ้านนี้ก่อนคลอดอาทิตย์หนึ่งจ้าา เพราะกำหนดคลอดเราตรงกับวันที่หมอกำหนด

เริ่มเตรียมตั้งแต่ 2เดือนแรกค่ะ ค่อยๆทยอยซื้อ ซื้อทีเดียวไม่ไหวคะ

6y ago

กะลังมัง ชุดอาบน้ำ ชุดเด็กอ่อน ถุงมือ ถุงเท้า สบู่ที่ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม แพมเพิสเด็กแรกเกิด ผ้าอ้อม สำลี คัตเติ้ลบัต น้ำเกลือ ที่นอน หมอน มุ้ง คาร์ซีท ผ้าขนหนู มหาหิง ขวดนม น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างขวดนม เครื่องปั๊มนม ถุงซีบใส่นม คร่าวๆค่ะ

บ้านนี้คิดว่าถ้ารู้เพศจะเริ่มทะยอยซื้อเลยค่ะตอนนี้16wแล้ว

บ้านนี้33วีค ยังไม่ได้ซื้ออะไรเลยค่ะ เอาไว้ช่วงปีใหม่ค่ะ