เตรียมของไป ร.พ

เตรียมของไป. ร.พ เเม่ๆเตรียมอะไรจำนวนเท่าไหร่กันบ้างค่ะ ท้องเเรกค่ะเลยไม่ค่อยรุ้ 😂😂

เตรียมของไป ร.พ
20 ตอบกลับ

ไม่ต้องเอาไปเยอะค่ะ ต้องใช้เลยคือ ของคุณลูก - หมวก สัก3ใบ -ถุงมือ+ถุงเท้า 3คู่ -ชุดหนาหน่อยนะคะ 3ชุด -ผ้าเช็ดตัว 1 -ผ้าเช็ดผมเช็ดหน้าผืนเล็ก 1 -ผ้าห่อตัว2 -ทิชชู่เปียก หรือสำลี 1 -แพมเพิสแรกเกิดสัก1แพ็คเล็ก -เป้อุ้มหรือรถเข็น -แชมพู+สบู่(เป็นขวดปั๊มจะใช้ได้สะดวกค่ะ) ของแม่ -รองเท้าแตะ -แปรงสีฟันยาสีฟันของใช้ส่วนตัวของคุณแม่ -แก้วน้ำแปรงฟัน -เสื้อผ้า1ชุด ประมาณนี้ค่ะ อ้อถ้ามีเครื่องปั๊มนมติดไปด้วยก้อดีนะคะ 😂น่าจะเยอะไปละ😂

3y ago

😊😊😊

ของที่เคยเตรียมไป รพ. แม่บ้านนี้คลอด รพ.รัฐบาล นะคะ ชุดน้อง 2-3 ชุด (ใช้ชุดที่ รพ.จัดไว้ให้ด้วย)  , ผ้าอ้อม ไว้เช็ดปาก มือ 2-5 , ผ้าเช็ดตัว 2 , ผ้าห่อตัว 1-2, แพมเพิร์ส 1 ห่อกลาง , ถุงมือถุงเท้า หมวก อย่างละ 2 ชุด ,  ทิชชู่เปียก 1 ห่อใหญ่ ชุดแม่กลับบ้าน ผ้าอนามัย และเอกสารต่างๆ ค่ะ เครื่องปั๊มนมถ้ามีเตรียมไปด้วยก็ได้นะคะ

บ้านนี้ 39 w เอาไป2 ตักกล้าค่ะ ตักกล้าแรก ใส่ผ้าอ้อมกับเสื้อผ้า ถุงเท้า ถุงมือ หมวก ผ้าห่อตัว ผ้าห่มผ้าเช็ดตัว ตักกล้าสอง ของใช้เจ้าตัวเล็กค่ะ สบู่อาบน้ำ สำลี ทิชชู่. แป้ง หวี ..

ตอนท้องเเรกไปตัวเปล่าเลยค่ะ คลอดร.พ.รัฐด้วยมีไห้หมดเลย ท้องนี้คลอดเอกชนกะว่าเตรียมเเค่วันกลับอย่างเดียวค่ะไม่อยากเเบกไปเยอะเอาไปเยอะเเล้วต้องเอากลับมาซักอีกรอบ

แม่บ้านนี้จะคลอดสินเดือนเตรียมทุกอย่างเลยค่ะชุดน้องหมวกถุงมือถุงเท้า ผ้าอ้อมผ้าห่อตัวสิ่งที่น้องจะต้องใช้ค่ะ เดียวคุนพ่อจะหามัยเป็นเตรียมใว้ก่อดีกว่าค่ะ

สำหรับใครที่ลังเลว่าจะเตรียมไว้ดีมั้ย? เตรียมเลยค่ะอย่ารอให้ท้องโตก่อนค่อยมาเตรียมบ้านนี้พึ่งเริ่มเตรียม36+ ตอนนี้38+ นั่งซักไปเจ็บเตือนไป

ของเขาตอนไปคลอด ของลูกมีแค่ผ้าห่อตัวเช็ดชูเปียก ชุดกับแม่ เครื่องปั้มนม แพมเพิสลูกจะเอาไปหรือไม่เอาไปก็ได้คะ

เราซื้อแพ็คเกจ รพ. เตรียมให้หมด ไปแต่ตัวเลยย ตอนกลับได้แพทเพิศ เสื้อผ้า ครีมอาบน้ำ ครบกลับมาอีก 😄😄😰

ของใช้เด็กถามรพ.ก่อนนะคะว่ามีไรให้บ้างตอนเราคลอดรพ.ให้เตรียมแต่ส่วนของแม่ส่วนของลูกรพ.มีให้คะ

บ้านนี้เน้นผ้าอ้อม เสื้อผ้า 3-4ชุด กระดาษทิชชู่แผ่นใหญ่ไว้รองอึเทา ผ้าเช็ดตัว5ผืน ทิชชู่เปลี่ยก