สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เด็กแรกเกิดกินแล้วก็นอนอย่างเดียวใช่มัยคะ เรามือใหม่น้อยได้11วัน กลางวันน้องไม่งอแงเลยกินแล้วก็นอนแต่พอกลางคืนน้องไม่นอนบางคืนก็เล่นบางคืนก็ร้องให้กินนมถึงจะเงียบแต่กินเยอะน้องก็แหวะนม พอไม่ให้กินนมน้องก็ร้อง ต้องรับมือยังไงคะ

2 ตอบกลับ

กินทีละน้อยๆค่ะ กินบ่อยๆเอา กระเพาะยังเล็ก กินเยอะก็แหวะได้ กินนมเสร็จจับเรออุ้มพาดบ่าให้ย่อยก่อนค่อยวางนอน ที่กลางคืนไม่นอนเพราะน้องยังแยกกลางวันกลางคืนไม่ได้ค่ะ

เป็นปกติของเด็กแรกเกิดค่ะแม่