เป็นเบาหวาน ตอนตั้งครรภ์

เคลียดมากเลยค่ะ ตั้งครรภ์ 6 เดือน ครึ่ง ไปตรวจเบาหวาน แบบกินกลูโคส 100 กรัม ปรากฎ ว่าเป็นเบาหวาน ใครเคยมีประสบการณ์ ในการดูแลตัวเอง บ้างค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

นี้ก็เสี่ยงค่ะ กินน้ำตาล100g สองค่าสูง ผ่านค่าเดียว ขนาดว่าคุมอาหาร แต่ยังสูง หมอให้คุมอาหารต่อ สองอาทิตย์ ทุกวันนี้กินข้าวมื้อละ 1 ทัพพี (ข้าวไรเบอรี่) เน้นกินกับเยอะๆ (ไก่ ปลา หมู ไม่ติดมัน) ผัก ผลไม้ ที่คาร์บต่ำๆ (ฝรั่ง แก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียว อโวคาโด) งดหวานทุกอย่าง และออกกำลังกาย พยามไม่เครียด ไม่กังวล ถ้ารอบหน้าสูงอีก คงเป็นเพราะฮอร์โมนแล้วค่ะ 😞

3y ago

จะนำไปลอง ทำดู สู้ๆ เพื่อลูก

กินจมูกข้าวไรซ์เบอรี่สิคะ ตอนนี้เราตรวจไม่เจอแล้วค่ะ

3y ago

จะลองกินดู นะคะ