เบาหวาน ตอนตั้งครรภ์

อยากสอบถามหน่อยค่ะ แม่ตั้งท้อง แล้วได้กินน้ำตาล50กรัม และ100กรัม ไม่ผ่านทั้ง2หมอสรุปมาว่าเป็นเบาหวาน มีแม่บ้านไหนถูกฉีดอิซูนลีน บ้างค่ะ มีแบบกินยาไม่ค่ะ แม่บ้านนี้กังวลมากเลยค่ะ ร้องไห้ทั้งคืนพอรู้ว่าเป็นเบาหวาน แล้วหลังคลอดจะหายไม่ค่ะเบาหวาน?

1 ตอบกลับ

หลังคลอดหาย แต่แม่จะมีความเสี่ยงเป็นเบาหวานจริงได้ง่ายในอนาคตค่ะ ต้องดูแลตัวเอง

4y ago

อ่อขอบคุณค่ะ