เครียดมากเวลาลูกร้องไห้

เครียดมากเวลาลูกร้องไห้แบบไม่มีสาเหตุ หรืออาจจะมีแต่เราไม่รู้ จะจัดการความเครียดนี้อย่างไรดี ลูกอายุ 7วัน

2 ตอบกลับ

ค่อยๆ หาสาเหตุ ว่าร้องเพราะอะไร ค่อยๆ เรียนรู้ไปพร้อมๆกันกับน้อง เช่นน้องร้อง แม่ก็ดูว่าเปียกชื้นไหม ร้อนไป หนาวไป ยุงกัด ท้องอืดไหม น้องบอกไม่ได้ก็เลยร้อง ถ้าแม่เครียดแม่อาจไม่ทันสังเกตน้อง ดูว่าร้องแบบนี้ แม่ทำยังไงจึงเงียบ เด็กเพิ่งคลอด แม่ก็มือใหม่ ใจเย็นๆ นะคะแม่ น้องยังไม่ชินโลกภายนอก เวลาเครียด ดื่มน้ำค่ะ

สู้ๆค่ะ เค้ายังไม่ชินโลกภายนอก