ลูกเริ่มหัดพูด

อยากรู้ว่าถ้าลูกจะหัดพูดจะเริ่มต้นจากอะไรก่อนคะ(พ่อ แม่ ปู่ ย่า)น้องพูดได้ค่ะอย่างสัตว์น้องก็พูดได้แล้วค่ะเช่น หมา แมว ปลาและอื่นๆอยากรู้ว่าต่อไปจะฝึกน้องพูดอะไรต่อคะ

3 ตอบกลับ

ถามคำถาม ให้เค้าบอกความต้องการค่ะ เราพูดนำก็ได้ค่ะ อยากได้ของเล่นใช่ไหมคะ พูดๆถามๆไปเรื่อยๆค่ะ เขาจะมีคลังคำศัพท์เพิ่ม การอ่านนิทานก่อนนอนสำคัญมากค่ะ

สอนคำในชีวิตประจำวันค่ะ หิว ง่วง กิน นม เรียกชื่อ สี สิ่งของ เริ่มจาก 1 พยางค์ ขยับไป 2 แล้วก็ตามด้วยพูดเป็นประโยค

ส่วนมากถ้าบ้านไหนเลี้ยงหมาแมว ลุกก้จะพุดชื่อหมาแมวได้ก่อน😂😂 เด้กจะเริ่มจากคำที่าะกดด้วยสระอา