ลูกไม่ยอมเรียก"พ่อ"

น้องเจมส์1ขวบ9เดือน16วัน เรียก แม่ ยาย ตา ปู่ ย่า ได้อย่างชัดเจน พอถึงพ่อกลับเรียกว่า"มา"ซึ่งเหมือนกับเค้าแกล้งผมเลยทั้งที่เค้าก็รู้นะว่าผมเป็นพ่อแต่จะลองให้เรียกอยู่กี่ครั้งก็ยังใช้"มา"แทนพ่ออยู่เหมือนเดิมแม้จะลองให้แม่ให้แฟนหรือคนอื่นบอกเค้าให้เรียกพ่อซิเค้าจะหยุดคิดแป๋บนึกแล้วก้อเอ่ยออกมาว่า"มา"แต่ผมก็ไม่เคยโกรธเค้าเลยนะคับที่ไม่เรียกผมเด๋วก็คงจะถึงเวลาที่เค้าพร้อมจะเรียกผมเองแค่ผมรับรู้ได้ว่าเค้ารู้ว่าผมเป็นพ่อเวลาทำอะไรร่วมกันแม้กระทั่งตอนนอนจนหลับไปผมก้อสุขจัยที่สุดแล้วคับเพราะเค้าคือหัวจัยของผมคับ?ขอแชร์ประสบการณ์เล่าขานส่วนหนึ่งของชีวิตผมหน่อยนะคับ

2 ตอบกลับ

เดี๋ยวก็เรียกแหละค่ะ น้องคงหยอกคุณพ่อเล่น ให้ทุกคนแทนคำพูดกับน้องว่าพ่อค่ะน้องจะได้เรียกตาม

เอ็นดู แกล้งพ่อ 😂😂😂