การพูด พัฒนาการ

น้อง1ขวบ9เดือน เค้าฟังเรารู้เรื่องทุกอย่างค่ะ แต่น้องพูดเป็นคำๆอยู่ แม่ ป๊า ไป เที่ยว แมว หมา ยังไม่พูดเป็นประโยค ถือว่าพัฒนาการปกติอยู่ไหมคะ

1 ตอบกลับ

ก็โอเคแล้วนะคะ พยายามกระตุ้นน้องเรื่อยๆค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ ช่วงนี้เริ่มพูดชัดขึ้น คำศัพท์ใหม่ๆหลายคำเลย