ถ้าลูกของคุณชอบเลี้ยงสัตร์คุณจะให้เลี้ยงสัตร์อะไร

1แมว 2หมา 3ปลา 4นก

45 ตอบกลับ

เราว่า แมว กับ หมานะค่ะ จะเป็นสัตร์ที่โอเครกับเด็กมากกว่านะค่ะเป็นเพื่อนเล่นได้ดี และเป็นสัตร์ที่รู้เรื่องค่ะ ปลาคิดว่าไม่โอเครกับเด็กค่ะ เพราะปลาบ้างทีเสี้ยงยากลูกเห็น ลูกอาจจะต้องอยากไปจับอาจทำเค้าตายได้ ส่วนนกเราก็ว่าไม่โอเครกับเด็กค่ะ เพราะ นกบ้างทีเชื้อโรคเยอะค่ะและต้องหมันทำความสอาดกรงบ่อยๆไม่นั้นโสกปกมากค่ะ เวลาไปไกล้ๆ เค้าชอบสบัดบีกแรงๆ จะมีละอองขนบีกเค้าและเชื้อโรค ค่ะ แต่ก็แล้วแต่นะค่ะ ลองถามลูกดูค่ะว่าเค้าชอบสัตร์อะไร เอาที่เค้าชอบและให้เค้าเรียนรู้ทีจะเลี้ยงและศึกษาดูค่ะ ไม่แน่ใจว่าลูกคุณแม่อายุเท่าไรค่ะแม่ ถ้าเค้าโตรู้เรื่องเค้าอยากเลี้ยงอะไรก็แล้วแต่เค้าเลือกค่ะ

ที่บ้านเลี้ยงนกคะแบบไปไหนไปด้วย​ ปั่นจักยาน​ ก็อยุ่บนไหล่ลูก​ ตลอดเข้าห้องน้ำเดินตามดุกๆ​ เลี้ยงแล้วจะรักคะ​ แต่ต้องเชื่องนะคะ​

แมวค่ะแมว บางทีมันไม่วุ่นวายกับเราก็ดีไปอีกแบบค่ะ เราจะไม่รำคาญมัน ไว้ถ้าเราอยากเล่นค่อยลุกไปวุ่นวายกับมันแทนค่ะ อิอิ

ให้น้องเลือกเองค่ะ ว่าเค้าจะเลี้ยงอะไร แต่ที่แน่ๆไม่ให้เลี้ยงงูแน่นอน 😅😅😅

ทำไมลูกบ้านนี้ชอบจิ้งจก ร้องจะเอาจิ้งจกทุกวัน คือแม่ยังทำใจจับให้ไม่ได้

หมาค่ะ มีปฎิสัมพันที่ดีต่อคนหน่อย เลี้ยงสัตวอื่นได้แค่นั่งดูมัน

บ้านนี้เลี้ยงไก่ไข่เลยค่ะแม่ออกไข่ให้กินทุกวัน5555

เลี้ยงปลาก่อนดีกว่าคะแม่ เลี้ยงง่ายน่ารักด้วยคะ

ไก่ชนค่ะเพราะที่บ้านเพราะขายไก่ขน

3 ปลาค่ะ