การพูด

ลูกๆเริ่มพูดคำว่า พ่อ แม่ ย่า (คำสั้นๆ)ตอนกี่ขวบกันคะ ลูกชายดิฉันอายุ 1 ขวบ ยังพูดไม่ได้เลยค่ะ เค้าพูดแต่ไม่เป็นภาษา

5 ตอบกลับ

ปกติแล้วจะเริ่มพูดเป็นคำ อย่างเช่น ปลา ตา อา จา คำสั้นๆ ง่าย ๆ ตอนประมาณ ขวบ 6 เดือนไปแล้วค่ะ ตอนนี้บ้านนี้ลูกชายก็ได้ขวบ 3 เดือน ยังอ้อแอ้ กรี๊ดกร๊าดอยู่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ กำลังจะ 1 ขวบ พูดได้ 2 คำค่ะ แหม่มๆ ไปๆ นอกนั้นพูดได้อีกหลายคำแต่ยังไม่มีความหมาย เช่น จ๋าๆจ๊ะ ก้าๆ อือๆ ฮือๆ บ่นไปเรื่อยค่ะ

บ้านนี้ลูกชายเจ็ดเดือนเต็ม พูด คำว่า หม่ำ ๆ หมะๆ ได้แล้วค่ะ ชอบกรีสสสสส กราด บ่นๆยุคนเดียว

บ้านนี้ลูกชายเริ่มพูดเป็นคำๆตอน1ขวบกว่าค่ะแม่

บ้านนี้11เดือนค่ะ