พึ่งรู้ว่าตั้งท้องคนแรกค่ะ

อยากรู้ว่าจะต้องเตรียมตัวยังไง ปรับตัวยังไง กินอะไร ไม่กินอะไร รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ☺️

5 ตอบกลับ

เรากินทุกอย่างค่ะ กินนมกลางวันกล่อง ก่อนนอนกล่อง กินยาที่หมอให้ไม่ขาดค่ะ ทำงานปกติ คิดว่าตัวเองแข็งแรงห้ามแพ้เด่วทำงานไม่ได้ โชคดีหน่อยไม่แพ้เลย ท้องแรกเหมือนกัน สู้ๆๆนะค่ะ🥰🥰🥰🥰

ทานอาหารครบ5หมู่ ,วิตามินที่หมอให้ ไข่อย่างน้อยวันละ1 ฟอง ทานนมทุกวัน วันละกล่อง สลับนมวัวกับนมถั่วเหลือง เน้นโปรตีน โดยเฉพาะเนื้อปลา ปลาทะเล ปลาทู ดื่มน้ำมากๆค่ะ

ปรับอารมณ์ให้ดี๊ดี ให้อภัย ใจเย็น กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไข่1ฟอง นม1แก้ว ไม่กินของไม่มีประโยชน์ หาหมอ กินยาบำรุงให้ครบ แล้วก็..ยินดีด้วยนะคะ 🥰

ฝากท้องคะ ทานยาตามหมอสั่ง กินอาหารให้ครบ5หมู่ หลีกเลี่ยงของดิบค่ะอาหารที่ปรุงไม่สุกไม่ควรกินคะ ยินดีด้วยนะค่ะ

ฝากท้องเอายาบำรุงมากินค่ะ