ท้องใหญ่ไปมั้ย?

15w1dแม่ๆคิดว่าใหญ่ไปมั้ยค่ะอันไหนท้องอันไหนพุงแยกแทบไม่ออกท้องแบบนี้เสี่ยงไปทางผชหรือผญค่ะ☺️

ท้องใหญ่ไปมั้ย?
2 ตอบกลับ

เล็กใหญ่ขึ้นอยู่กับสรีระและไข้มันของแม่ตอนก่อนตั้งท้องด้วยคะ ส่วนจะเล็กจะใหญ่ให้หมอตัดสินคะ เพราะบ้านนี้ตอน4-5เดือนยังแบนอยู่แต่หมอบอกเด็กตามเกณฑ์ปกติ เพราะก่อนท้องเรามีซิกแพ๊คท้องเลยเล็กแล้วตอนท้องเราก็ยังออกกำลังกายอยู่จนตอนนี้9เดือนละจ้า มีแต่คนทักนึกว่า5-6เดือน

แม่ต้องถามหมอนะคะเวลาไปตรวจ ว่าลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ควรดูที่น้ำหนักเด็กในท้องค่ะไม่ใช่ขนาดท้อง ถ้าท้องใหญ่แต่เด็กตัวเล็กผิดปกติ ก็น่าเป็นห่วงค่ะ

4y ago

มีแต่คนทักท้องใหญ่จัง