กินอะไร อย่างไร อาหารถึงจะไปถึงลูก

9 ตอบกลับ

ถ้าส่วนตัวนะ ที่ลองจากท้องแรก ไตรมาสแรก แม่ทานปกติ เน้นกลุ่มโปรตีน แต่ไม่ได้บำรุงพิเศษอะไร(น้องมีอาหารในถุงไข่แดงค่ะ) ไตรมาส 2-3 แม่เพิ่มปริมาณ ครบ 5 หมู่ ไม่เน้นแป้ง ทอด มัน เน้นอัดอาหารกลุ่มโปรตีนมากๆ ผักผลไม้ สลัด(ชอบมากตอนท้อง) ช่วง ไตรมาสสุดท้าย จนหมอเบรคเรื่องการบำรุง เพราะกลัวคลอดเองไม่ได้ (แม่แจ้งหมอขอคลอดธรรมชาติ) นน. น้อง 3,505 กรัม คลอด 40 วีค พอดี นน. แม่ขึ้นมา 12 กก. ถึงวันคลอด (เริ่มขึ้นตอนท้อง 5 เดือนกว่าๆ) พอคลอด นน. ค้างอยู่ที่แม่นิดหน่อย ไม่ถึง 5 กก ให้นมเองลูกไปก็ลงไวมากค่ะ ผอมกว่าก่อนท้องอีก ส่วนท้อง 2 กินดะ เพิ่งจะ 9w+5d ขึ้นมา 3 กก แล้ว

บ้านนี้ไม่ได้เน้น แค่ทานให้ครบมื้อ ไม่อด บวกมื้อย่อยๆเพิ่มอีก 24+4 น้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

ทานอาหารที่มีประโยชน์ ที่ไม่ใช่ของหวาน ขนมกรุบกรอบ ทานครบ5หมู่ก็พอแล้วคะแม่

ทานให้ครบ5หมู่ เน้นโปรตีนทุกมื้อจ้า

ทานอาหารหลากหลายค่ะ ไม่เน้นแป้งค่ะ

ไข่ต้ม กล้วย พวกนมถั่วเหลืองค

กล้วย,นม,ไข่ต้มค่ะลงลูกหมด

เน้นโปรตีนจ้า

ตามนี้ค่ะ