ตอนนี้ลูกได้​ 4เดือนกว่าแล้ว​ ควรให้ลูกกินอาหารบดได้หรือยังคะหรือต้องรอ​ 6​ เดือนก่อน

อยากทราบว่าให้ลูกทานอาหารตอนกี่เดือนถึงจะดีคะ​

23 ตอบกลับ

ตอนแรกก็รอเหมือนกันค่ะลูกได้ 5 เดือนกว่าๆ ไปหาหมอตามนัดหมอว่าทำไมไม่ให้กินอาหารเสริมเพราะเขาได้หลายเดือนแล้วจะรออะไรอีกละให้กินได้แล้ว เรากับแฟนงงเลย ตกลงจะเชื่อใครดีหมออีกคนบอกรอ 6 เดือนพอมาอีกคนบอกรออะไรละ งงเลยไม่รู้จะเชื่อใครดี

4y ago

หมอเด็กทั้ง 2 เลยค่ะที่บอกมาหมออีกคนให้กินเลยส่วนหมออีกคน ดุเราว่าจะรอทำไมละลูกหลายเดือนแล้วให้กินเลยนะ

รอ 6 เดือนค่ะ แน่ไม่ต้องเป้ะขนาดนั้นถ้าลูกพร้อมแล้ว แต่ต้องให้หมอประเมินนะคะ อย่าประเมินเอง

รอให้น้อง 6 เดือนก่อนดีกว่าค่ะ ตอนนี้ให้กินนมแม่สารอาหารที่ได้รับก็ถือว่สเพียงพอแล้วค่ะ

บ้านนี้เริ่ม5เดือน6วันค่ะ โดยเริ่มจากข้าวบนราดน้ำนมแม่สัก1อาทิตแล้วต่อด้วยข้าวบนกล้วย

ไม่ควรค่ะ เพราะกระเพาะของเด็กยังทำการย่อยได้ไม่ดีค่ะต้องหลัง6เดือนนะคะ

รอก่อนค่า สมุดฝากครรภ์มีบอกอยู่นะคะ ลองอ่านดูค่ะแม่

รอ6เดือนหรือหลังแพทย์ประเมินแล้วว่าทานได้

6เดือนค่ะ หรือขึ้นอยู่กับการประเมินของหมอ

บ้านนี้พอเกือบ 6 เดือนก้อเริ่มกล้วยบดค่ะ

เวลาลูกหลับก็หยิบสมุดสีชมพูมาอ่านนะคะ