มะม่วงหาวมะนาวโห

อยากทราบว่าท้องจะเข้าเดือนที่5กินมะม่วงหาวมะนาวโหได้ไหมคะ..ได้ยินเขาว่ามันจะแท้งจริงไหม..แต่กินได้2-3ลุกละคะ..คิดหนักเลย

26 ตอบกลับ

ไม่มีรายงานทางการแพทย์ว่าทานแล้วจะทำให้แท้งนะคะ แต่เราเคยทานแบบดองไปค่ะ ด้วยความไม่รู้ ทานไปหลายลูกพอสมควรค่ะ ตกเย็นวันนั้นเลือดออกเลยค่ะ ทั้งที่ปกติไม่เคยมีเลือด ท้องประมาณ 4 เดือนค่ะ รีบไป รพ หน้าตั้งเลย หมอให้กลับมานอนพักนิ่งๆ 2-3 วัน ค่ะ ก็ไม่มีเลือดออก ถ้าจะว่าบังเอิญก็ได้ แต่ขอไม่เสี่ยงทานดีกว่าค่ะ เพราะเค้าเป็นพวกสมุนไพรร้อนค่ะ

ถ้ามันอยากทานจริงๆ ทานแค่พอหายอยากได้ค่ะ เพราะตามงานวิจัย สารที่ขับเลือดไม่ได้มีมากถึงขนาดทำให้ตกเลือดได้ ส่วนมากจะแท้งกันเพราะมดลูกบีบตัวจากการที่ทานมากไปแล้วท้องร่วงมากกว่าค่ะ

บ้านนี้กินตั้งแต่ตอน 2 เดือน ไม่มีอาการอะไรทั้งนั้นคะ ปัจจุบันตั้งครรภ์ได้ 9 เดือนแล้วคะ เคยถามหมอหมอบอกคนที่แท้ง คือคนที่มีโอกาสแท้งอยู่แล้วคะ แต่ควรกินแบบพอดีนะคะ

4y ago

ไม่ควรแนะนำในทางที่ผิดๆ คุณอาจจะไม่เป็นก็โชคดี

จริงๆมันมีสรรพคุณขับเลือดนะค่ะ ท้องอ่อนๆไม่ควรกินเลยค่ะ เพราะทำให้เเท้งได้ เเต่คุณเเม่5เดือนเเล้วว ก็กินได้นะคะ เเต่อย่ากินเยอะ ให้พอหายอยากก็พอค่ะ

เราไม่เคยทานเลยค่ะ เพราะไม่แน่ใจว่ามันจะดีไหมบางคนบอกทานได้บางคนบอกทานไม่ได้ มีผลไม้แบบอื่นที่มีประโยชน์​และ​ปลอดภัย​กว่าตั้งเยอะค่ะ

กินปริมาณที่น้อยน่าจะไม่เป็นอะไรจ้า...แต่มะม่วงหาวมะนาวโห่มันมีสัพคุณละลายลิ่มเลือดถ้าบางคนแพ้ก็ตกเลือดได้..

เคยกัดดูเฉยๆค่ะ แบบพอน้ำเข้าปากก็ทิ้งเลย คือเราไม่เคยกินมาก่อน ละเพื่อนเอาให้ลอง และก็ไม่รุ้ว่า เขาห้ามกิน

บ้านนี้ก็กินค่ะ ตอนนี้เข้า 6 เดือนน้องปกติค่ะแต่เลี่ยงได้ควรเลี่ยงค่ะ กินได้แต่ไม่มากแค่พอหายอยากค่ะ

กินได้ไม่แท้ง แต่กินมากไม่ดีเป็นยาระบาย แนะนำกินอย่างอื่นที่มันมีประโยชน์ดีกว่าค่ะ

4y ago

ไม่ใช่แค่ยาระบายค่ะ มันมีฤทธิ์ขับเลือดด้วย

กินตอนท้องอ่อนเลย4-5 วีค ไม่เห็นเป็นไรเลยค่ะ ตอนนี้ท้องได้15วีคละ น้องแข็งแรงปกติมาก