มะม่วงหาวมะนาวโห

อยากทราบว่าท้องจะเข้าเดือนที่5กินมะม่วงหาวมะนาวโหได้ไหมคะ..ได้ยินเขาว่ามันจะแท้งจริงไหม..แต่กินได้2-3ลุกละคะ..คิดหนักเลย

26 ตอบกลับ

ก็แล้วแต่แม่จ้า จะเชื่อหมอหรือความเชื่อโบราณดี เพราะหมอบอกกินได้ค่ะ https://youtu.be/46ZEXopZ0Rw

ไม่แนะนำคะเป็นผลไม้ที่คนท้องไม่ควรทานเลยคะไม่ว่าจะคั้นเป็นน้ำรึกินสดๆ

ตอนท้อง2เดือนก็ทานไปเยอะค่ะ เพราะไม่ทราบ ตอนนี้4เดือน ครรภ์ปกติดีค่ะ

บ้านนี้ไม่ทานเลยค่ะเขาบอกว่ามันเป็นผลไม้ขับเลือดเราเลยไม่ทานเลย

ิเราเคยกินครั้ง1ปวดท้องบิดเลยคะ ไม่ควรกินนะคะ

มะม่วงหาวมะนาวโห ทำให้ขับเลือด อาจเเท้งได้ค่ะ

ไม่เกี่ยวนะคะ กินไปเยอะมากไม่เห็นเป็นอะไรเลย

มันมีฤทธิ์ขับเลือดค่ะ พยายามเลี่ยงไป

ได้ๆคะไม่รุ้มาก่อนเลยคะ..จะเปนรัยไกมคะ

ห้ามค่ะ เรากินเจ็บท้องบิดเลยค่ะ