ท้องแรก แอบกังวล

อยากทราบว่าคุณแม่กังวลกันบ้างไหมคะ ว่าถ้าคลอดออกมาแล้ว เราจะต้องดูแลลูกน้อยยังไง ส่วนเราแอบกังวล เพราะจะต้องเลี้ยงเองค่ะ ไม่รู้จะเริ่มยังไง กังวลไปหมดค่ะ😔😔

10 ตอบกลับ

เราก็ท้องแรกเลี้ยงเองเหมือนกันจ้า ตอนช่วงท้องเราจะหาข้อมูลในเน็ตเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกให้นมทั้งหมดแล้วเซฟเก็บไว้ค่ะ ช่วงท้องคือเราต้องรีบตักตวงความรู้ให้เยอะที่สุด พอคลอดออกมาแล้วจะไม่ค่อยมีเวลาดูมือถือเลย สู้ๆนะแม่ 😊

สู้นะคะเเม่ เราเองเลี้ยงน้องเองทำทุกอย่างเองคนเดียวตั้งเเต่วันคลอดเลยค่ะ ใจเย็นๆนะคะไม่ต้องกังวล พอถึงเวลา เราเจอหน้าลูกเเล้วเราจะทำหน้าที่ไปเองอัตโนมัติเลยค่ะ 💓✌️

3y ago

ขอบคุณนะคะ🥰🥰

บ้านนี้อายุน้อยมากค่ะ เลี้ยงเองตลอด ใครจะเอาไปก็หวงมากค่ะ เลี้ยงเองแบบอัตโนมัติค่ะ สงสัยอะไรก็ถามพี่กูเกิ้ลตลอด แต่3เดือนแรกจะเหนื่อยๆ+สนุกหน่อยนะคะ🤣

สู้ๆนะคะ​ เราก็ต้องเลี้ยงเองจ้า เปนแม่เลี้ยงเดี่ยวด้วย​ แม่ก็อายุมากแล้วแถมเลี้ยงหลานอยู่แล้วด้วย1คน​ 🤣

แม่พยายามถามหมอ อ่านในเนตช่วยได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ตรงไหนแม่สงสัยตั้งคำถามไว้ในนี้ก็ได้ค่ะ

เราเลี้ยงเองตังแต่เกินจนตอนนี้น้อง8เดทอนเลี้ยงตามประสบการณ์บ้างหาข้อมูลในเน็ตบ้างถามแม่บ้าง

เลี้ยงตามที่เรารู้ หาอ่านในนี้ก็เยอะค่ะ ประสบการณ์จากแม่ๆ แล้วก็มาปรับกับตัวเองนะคะ ✌️✌️

พยายามหาความรู้จากในเนตและถามประสบการณ์จากคนรอบข้างคะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ🥰🥰

บ้านนี้สามเดือนแรกต้องเลี้ยงเองค่ะ ก็กังวลเหมือนกัน

ทุกอย่างจะรันเองค่ะแม่ สู้ๆนะคะ