แม่ๆทานนมอะไรบำรุงกันคะ

เราอยากรู้ว่าแม่ๆทานนมอะไรบำรุงครรภ์กันคะ พอดีเรามือใหม่ ไม่รู้จะเริ่มยังไง #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

38 ตอบกลับ

ทานนมแพะ นมอัลมอน น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง นมพิตาชิโอ นมวัวแบบไม่มีแลคโตส กินสลับๆกันไป เอาแบบรสจืดนะคะ ใส่ผงงาดำคั่วบด เมล็ดเจีย ผงถั่ว5สี ผสมลงไปได้ค่ะ อ่อ เอานมปั่นกับอโวคาโดแช่แข็งใส่น้ำผึ้งนิดนึง อร่อยเหาะเลยค่ะ ประโยชน์เต็มๆ^^

ตอนท้องเเม่บ้านนี้กินทุกอย่างคะเเต่เน้นนมรสจืด ซื้อในเซเว่นเอาคะ นมเเพะอะไรพวกนี้ไม่ค่อยได้กินคะ ช่วงนั้นเเย่มากคะต้องเก็บซื้ออะไรหลายๆอย่าง เเต่ก็ผ่านไปด้วยดีคะน้อง3โล6 เเข็งเเรงดีคะ #ตอนนี้1ปี4เดือนเเล้วคะ ทานนมS26ทานดีมาก

แอนมัม ,แลคตาซอย(รสจืด),ดีน่ารสจมูกข้าวไรซ์เบอรี่,แมคโนเลีย(จืด), โอวันติล(นานๆกินที), กินวันละกล่องนะคะ ที่เหลือ บำรุงเป็นอาหารให้ครบ 5 หมู่ กับยาบำรุงที่หมอให้มาค่ะ

เราไตรมาสแรกหมอยังห้ามกินนมค่ะ แต่ก็กินบ้างเวลาหิว อยากกินบำรุงเหมือนกัน แต่หมอพูดมันก็มีเหตุผล 🥹 หมอบอกจากไม่แพ้ท้อง จะกลายเป็นแพ้ จากแพ้น้อย จะกลายเป็นแพ้มากกก

1y ago

หมอบอกว่ากินไปช่วงนี้น้ำหนักยังไม่ลงลูกค่ะ แต่แม่จะแพ้ท้อง ถ้ากิน 🥹 เลยกินบ้างนิดหน่อย

ดื่มนมวัว สลับกับนมถั่วเหลืองค่ะ เพราะคนรู้จักเล่าให้ฟังว่าลูกคนแรกของเขา เขาดื่มแต่นมวัว เลยทำให้ลูกแพ้นมวัว แต่คนที่สองดื่มสลับกัน ก็เลยไม่แพ้หนะค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่างทั้งมีประโยชน์และไม่มีประโยชน์นมก็กินนมทั่วๆไปสลับกินวนไปเรื่อยๆ ไข่ต้มอาทิตย์ละ1-2ฟองนมกินวันละ1กล่อง ตอนนี้35Week นน.น้อง2,600กรัม

แอนมัม นมหมี นมอัลมอนด์ นมข้าวโอ๊ต น้ำเต้าหู้ ดีน่า แลคตาซอย เน้นรสจืดคะ กลัวเป็นเบาหวานตอนท้อง เราผสมกับจมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่บดผงด้วยคะ

บ้านนี้กินนมแพะตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ค่ะ+แอนมัมนมตราหมี กินมาเรื่อยๆค่ะ ไตรมาสที่3 เพิ่มเป็นนมงาดำ นมดีน่า+ช็อกโกแลตนมวัวแดง บ้างค่ะ

ดีน่างาดำ แอนมัม นมวัวแดงรสที่แม่ชอบ ส่วนตัวแม่ชอบช็อคโกแลตค่ะ 😆 ละก็น้ำเต้าหู้ ดื่มสลับกัน บ้านนี้คลอดน้อง 38w น้ำหนัก 3510 กรัมค่ะ