อยากทราบ

อยากทราบว่า ปากมดลูกเปิด1เซน อีกนานมั้ยค่ะกว่าจะครบ10เซน

11 ตอบกลับ

ตอนคลอดคนแรกไปโรงบาลประมาณ5ทุ่มปากมดลูกเปิด3เซ็นนอนรอจนถึงตี2เปิดอีก5เซ็นน้ำคล่ำไม่ยอมแตกหมอมาเจาะให้นอนรอจนถึง6โมงเช้าหมดมาดูมดลูกเปิด10เซ็นเข้าห้องคลอดและคลอดน้องตอน06:32กว่าจะคลอดได้ทรมาณสุดๆ😅แต่ผลที่ได้ประทับใจมากเห็นหน้าลูกแล้วหายปวดทันที(แล้วแต่คนนะคะคนเราร่างกายไม่เหมือนกัน)

แล้วแต่คนค่ะ มันตอบไม่ได้ชัวร์100%บางคนก็แค่4ชม. บางคนก็อีก3-7วัน ส่วนตัวเราตรวจบ่าย2คือเปิด1เซนเรากลับไปรอที่บ้านเริ่มปวดท้องตอนตี1กว่สๆ คลอดน้องตี3.42นาที แต่ตอนแรกคือไม่ได้ปวดท้องอะไรแค่ไปตรวจปากมดลูกเฉยๆ มาปวดก็ประมาณ3-4ชม.ก็คลอดค่ะ

อยู่ที่ร่างกายของแต่ละคนค่ะ มดลูกของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนเปิดช้า บางคนเปิดเร็ว ไม่มีใครตอบได้ว่านานแค่ไหนหรือกี่นาที แม้แต่หมอก็ตอบไม่ได้จ้า

เหมือนของเราตอนท้องแรกเลยเจ็บท้องไปโรงพยาบาลตี 2ครึ่งหมอบอกปากมดลูกเปิด 1 เซนบอกญาติว่ากว่าจะคลอดก็น่าจะเที่ยง แต่ตี 5 เข็นเข้าห้องคลอดคลอดตอน 6 โมงเช้าค่ะ

มันตอบ​ไม่ได้​หรอก​ค่ะ​ว่าอีกนานแค่​ไหน​ มัน​ไม่​เหมือนกัน​ทุกคน​หรอกนะคะ​เรื่อง​แบบนี้​ บางคนก็เปิดช้า​บางคนก็เปิดเร็วค่ะ​

เมื่อวานเราเปิด1เซ็น วันนี้มาหาหมออีก เปิด1เซ็น80 ขอหมอแอดมิทเลยค่ะ ขี้เกียจเดินทาง แต่อยู่คนเดียว งดเยี่ยม

คลอดคนที่แล้วปากมดลูกกว่าจะเปิดครบนอนปวดเป็นวันเป็นคืนเลยค่ะแต่พอเปิดครบเบ่ง3ทีก็ออกค่ะ

ของเราเปิด1.75 33วีค โดนฉีดยาระงับปากมดลูกคะ เพราะจะคลอดก่อนกำหนด

อยู่ที่ร่างกายเราแต่ละคนใช้เวลาไม่เท่ากันค่ะ

ไปโรงพยาบาล2โมงเกือบ3โมงคลอด18:44นาที