อยากทราบ

อยากทราบว่า ปากมดลูกเปิด1เซน อีกนานมั้ยค่ะกว่าจะครบ10เซน

11 ตอบกลับ

ตอนคลอดคนแรกไปโรงบาลประมาณ5ทุ่มปากมดลูกเปิด3เซ็นนอนรอจนถึงตี2เปิดอีก5เซ็นน้ำคล่ำไม่ยอมแตกหมอมาเจาะให้นอนรอจนถึง6โมงเช้าหมดมาดูมดลูกเปิด10เซ็นเข้าห้องคลอดและคลอดน้องตอน06:32กว่าจะคลอดได้ทรมาณสุดๆ😅แต่ผลที่ได้ประทับใจมากเห็นหน้าลูกแล้วหายปวดทันที(แล้วแต่คนนะคะคนเราร่างกายไม่เหมือนกัน)