อยากทราบ

อยากทราบว่า ปากมดลูกเปิด1เซน อีกนานมั้ยค่ะกว่าจะครบ10เซน

11 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะ มันตอบไม่ได้ชัวร์100%บางคนก็แค่4ชม. บางคนก็อีก3-7วัน ส่วนตัวเราตรวจบ่าย2คือเปิด1เซนเรากลับไปรอที่บ้านเริ่มปวดท้องตอนตี1กว่สๆ คลอดน้องตี3.42นาที แต่ตอนแรกคือไม่ได้ปวดท้องอะไรแค่ไปตรวจปากมดลูกเฉยๆ มาปวดก็ประมาณ3-4ชม.ก็คลอดค่ะ