ตั้งครรภ์.

ปากมดลูกเปิด1เซน นานไหมคะกว่าจะเปิดครบ10เซน #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

16 ตอบกลับ

ท้องแรกแม่โดนยาเร่งจึงแต่ไม่แน่ใจว่าหมอให้ยาเร่งตอนกี่โมง แต่ไป รพ ตอน 6โมงเช้า ปากมดลูกเปิด1cm ได้คลอดตอน 14.48 แต่ท้อง2แม่รอปวดท้องเองเพราะกลัวยาเร่งมาก เริ่มปวดเตือนตอนเที่ยงคืนแต่ทนได้และนอนหลับต่อ เริ่มปวดถี่ตอนตี2 ก็ลุกมาอาบน้ำ สระผม บลาๆจนตัวเองรู้สึกปวดถี่ต้องปลุกสามีพาไป รพ ตอนตี5 พยาบาลแจ้งว่าปากมดลูกเปิด 5cmแล้ว และคลอดตอน 7.36 ค่ะ คุณหมอติว่าคลอดไว ให้รีบมา รพ ให้เร็วกว่านี้ค่ะ 555

บ้านนี้1เซนตั้งแต่18ธันวา66 เจ็บเตือนยาวมาถึง5มกรา67 6มกรา67ปากมดลูกเปิด3เซน เร่งคลอดเปิดเพิ่มเป็น4เซนแต่ต้องผ่าตัดดมยาสลบใส่ท่อช่วยหายใจด่วนเพราะแม่กับน้องออกซิเจนตกทำให้หัวใจน้องในท้องเต้นช้านาน3นาที+รกพันคอน้อง+น้องสำลักน้ำคร่ำกลืนขี้เทา เกือบขิตทั้งแม่ทั้งลูก แม่ๆตรวจเช็คกับหมอดีๆนะคะอย่าให้เหมือนแท่บ้านนี้จะตุย🥰✌️

บ้านนี้หมอกระตุ้นปากลูกให้เปิด1เซน ผ่านไป3วันเริ่มมีอาการปวดท้อง ปวดแบบทั้งวันทั้งคืน ทุกๆ5นาที หมอบอกว่าเปิด1.5เซน ให้กลับบ้านได้ อีกวันมา มีอาการปวดถี่ขึ้น และมาก็ขึ้น 2ทุ่ม มีน้ำเดินไปหาหมอที่ใกล้บ้านบอกเปิด2เซน ต้องขับไปรพ.ที่ฝากพิเศษไว้ประมาณชม.กว่า ไปถึงเปิด4เซนรอถึง20นาทีคลอดเลยค่ะ

บ้านนี้วันจันทร์ที่ 29 มกรา เปิด 1 เซนครึ่ง วันเสาร์ที่ 3 กุมภา 07:00 เปิด 2 เซน 08:55 น้ำคร่ำแตก เปิดเพิ่ม 7 เซน 10:00 เปิด 9 เซน 10:56 คลอด แต่มันก็แล้วแต่บางคนด้วยนะคะแม่😅✌🏻🥰 บางคนอาจจะอาทิตย์ สองอาทิตย์ หรือ อาจจะเร็วกว่านั้นค่ะแม่

อันนี้แล้วแต่คนเลยค่ะ ของเราน้ำเดิน 2 ทุ่ม 3 ทุ่มเปิด 1 ซม. คลอดตอน 5 ทุ่ม มาไวมาก ไปไม่ถึงโรงพยาบาลที่นัดทำคลอดต้องแวะทำคลอดฉุกเฉินโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ๆ อันนี้ท้อง 2 ท้องแรกก็คลอดง่ายค่ะ เจ็บท้อง 5 ชั่วโมงคลอด

2mo ago

น้ำเดิน คือน้ำไหลตลอดแบบยังไม่ได้โดนกระตุ้นใช่ไหวค่ะ

บ้านนี้น้ำเดิน5ทุ่มเเล้วรีบไปรพ. หมอบอกเปิดเเล้ว4ซม.ให้รอคลอดเลย ใช้เวลา14ชม.เปิดครบ10ซม.ถึงได้คลอด(ฉีดยาเร่งคลอด ปวดมากเลยคะ 😂) หมอบอกลูกคนเเรกจะใช้เวลานานหน่อยนะคะ ขอให้เเม่คลอดง่ายๆนะค่า 💕

2mo ago

บ้านนี้คนเเรกคลอดง่ายมาก ไป ร.พเปิด 9 เซนเตรียมคลอดเลย คนที่ 2 ปวด 8-9 ช.ม โดนเร่งคลอดด ด้วยทรมานมากค่ะ

ของเราเปิด 1 เซน หมอเลยกวาดกระตุ้นให้ ผ่านไป 7วันก็ยัง 1 เซนค่ะ 😅 จนช่วงบ่ายๆ เริ่มท้องแข็งถี่ 2ทุ่มไปโรงพยาบาลเปิด4เซนแล้วค่ะ ช้าเร็วแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่

บ้านนี้ไปโรงพยาบาลตอน 7 โมงเช้าหมอบอกปากมดลูกเปิด 3 cm โดนยาเร่งคลอดตั้งแต่ 8:00น.ถึง 10:20 น. ปากมดลูกเปิด 10 cm คลอดเองเลยค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ เพราะคนเราไม่เหมือนกัน แล้วก็ขึ้นกับภาวะเสี่ยงด้วย เพื่อนเราเปิด 2 เซนหมอจับผ่าเลย เพราะมีความเสี่ยง

บ้านนี้น้ำเดิน 06.00 เช้า ปวดท้องตี2 ปากหมดลูกเปิด2 เซนกว่า 12.00 เปิดอีก 3.6 เซ็น ให้ยาเร่งคลอดตอน 14.00 18.00 เปิด 9 เซน จะทรมานมาก 😊