อยากจะถามคุณแม่ๆเกี่ยวกับประกันสังคมกับสิทธิ30บาท

อยากจะถามแม่ๆเกี่ยวกับประกันสังคมกับสิทธิ30บาทพอดีว่าแม่บ้านนี้มีทั้ง2อย่างค่ะเวลาไปคลอดใช้สิทธิ30บาทแล้วเอาใบกำเนิดบุตรไปเบิกประกันสังคมต่อได้ไหมค่ะหรือว่าต้องใช้สิทธิอย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ

13 ตอบกลับ

ถ้ามีสิทธิ์ประกันสังคมแล้วไม่สามารถใช้สิทธิ์บัตรทองได้ค่ะ แม่จะโดนบังคับให้ใช้สิทธ์ประกันสังคมไปโดยปริยายค่ะ โดยต้องสำรองจ่ายเงินทั้งหมดเองก่อนแล้วค่อยไปเบิกทีหลังค่ะ ข้อมูลมันมีค่ะไม่สามารถโกงได้ ที่จะคลอดแบบเสีย30บาทแล้วจะไปเบิกเงินหมื่นกับประกันสังคม แค่คีย์ชื่อจนท.เขาก็รู้แล้วค่ะว่ามีสิทธิ์ประกันสังคม นอกเสียจากว่าแม่ลาออกจากงานได้6เดือนแล้วถึงได้ใช้สิทธ์บัตรทองและพ่อของลูกมีสิทธิ์ประกันสังคม

มีประกันสังคมไม่สามารถใช้30 บาทได้ แนะนำประกันสังคมนะคะ ถ้าแม่ทำงานก็จะได้ทั้งค่าคลอด13000 แล้วก็ค่าหยุดงาน45 วันตามเงินเดือนคุณแม่ สมมติคุณแม่เงินเดือน 10000 ก็จะได้15000 ในการลาคลอด + เงินค่าคลอด อีก13000 แล้วก็เงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ 600 แค่ประกันสังคมต้องสำรองจ่ายค่ะ

4y ago

ทำให้ตั้งแต่เราเข้างานค่ะ ลองสอบถามที่บริษัทดูนะคะ ว่าเค้าได้ทำประกันสังคมให้เราไหม เพราะแต่ละบริษัทอาจไม่เหมือนกัน

ใช้ได้แค่สิทธิ์เดี่ยวค่ะ ต้องดูว่าโรงพยาบาล เช็คแล้วใช้สิทธิ์ไหน เพราะส่วนมากมีประกันสังคมแล้วสิทธิ์บัตร 30 บาทจะไม่มีในสานระบบโรงพยาบาลค่ะ

ไม่มี2สิทธิ์ค่ะ...ถ้าแม่มีประกันสังคมที่ส่งต่อเนื่อง สิทธิ์ก็จะเป็นประกันสังคมค่ะ ลองติดต่อเช็คสิทธิ์กับทาง รพ.เพื่อความชัวร์นะคะ

ถ้ามีประกันสังคมไม่สามารถใช้สิทธิ30บาทได้นะค่ะ ตอนเราไปคลอดมีประกันสังคมต้องจ่ายเงินเองค่ะแล้วค่อยไปเบิกกับประกันสังคม

ถ้าเรามีสิทธิ์ประกันสังคม 30 บาทเขาน่าจะตัดเราออกแล้วนะคะ เพราะเจ้าหน้าที่แจ้งเรามาแบบนี้

แม่เช็คสิทธิ์หรือยังคะ ว่ายังมีสิทธิ์30บาทอยู่ ปกติแล้ว สิทธิ์จะไม่ซ้ำซ้อนกันนะคะ

5y ago

ถ้ารีบลองหาข้อมูลในเน็ตค่ะ แต่ถ้าไม่รีบ ไปโรงพยาบาลค่อยเช็คค่ะ

ใช้ได้สิทธิเดียวจ้า มีแระกันสังคมจัไม่มีสิทธิใช้บัตร 30 บาท

ไม่มีประสังคมค่ะมีเเตสิทธิบัตทอง30บาท

เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ แม่