รู้สึกเบื่ออาหาร

หิวแต่มีอาการเบื่ออาหาร กินข้าวไม่ค่อยได้กินเข้าไปรู้สึกอยากอ้วกมีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ

9 ตอบกลับ

จากประสบการณ์บ้านนี้ไม่อาเจียนค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ ถ้าเป็นหนัก หมอจะให้แอดมิดนอนให้น้ำเกลือค่ะ สู้ๆนะคะ

มื้ออาหารหลักแบ่งทาน 6มื้อค่ะ ทานทีละนิด หรือคุณแม่อาจจะพกขนมเช่น แคกเกอร์ ขนมปัง ผลไม้ เช่น แอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง ไว้ทานทุกชั่วโมงด้วยได้ค่ะ พยาบาลแนะนำมา 😊

บ้านนี้ช่วงท้องใตรมาสแรกก้เป้นค่ะ บ้านนี้กินก๋วยเตี๋ยวแทนข้าวค่ะ กินน้อยๆแต่หลายๆรอบค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะมารอฟังด้วยคน กินไรไม่ได้เลยแต่หิวตลอดเวลา กินเข้าไปก็ไม่รู้สึกว่าได้กิน

กินข้าวไม่ได้ก้อลองหาอย่างอื่นกินแทนข้าวได้ค่ะเช่นขนมปังผลไม้หรือพวกเส้นๆได้หมดค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ กินไรไม่ได้เลย กินแล้วก็อ้วก

เป็นเหมือนกันค่ะ เบื่ออาหารมาก

เหมือนกันค่ะ เบื่ออาหาร

กินน้อยๆ. แต่หลายๆมื้อค่ะ