ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

หลังคลอดห้ามทานอะไรบ้างคะ นานขนาดไหนถึงจะกลับไปทานอะไรได้เหมือนเดิม

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานทุกอย่างคะ เว้นแค่ ของหมักดอง และแอลกอฮอล์คะ แนะนำ เรื่องน้ำนมคะ ดื่มน้ำให้ได้เยอะๆคะ เยอะมากๆกว่าตอนท้องคะ บ้านนี้ดื่มน้ำเย็นทุกวันคะ ไม่เคยกินน้ำอุ่นเลยคะ น้ำนมก็มาดีนะคะ ดื่มน้ำเย็น หรอน้ำอุ่น ไม่มีผลต่อน้ำนมคะ น้ำอุ่นช่วยให้เลือดไหล่เวียนดีเฉยๆคะ กินได้ก็ดีมากคะ บ้านนี้กินไม่ได้คะ ไม่ชินคะ แนะนำอีกอย่างคะ ฉีดยาคุมสำหรับให้นมบุตรน้ำนมยิ่งมาเยอะคะ

บ้านนี้เอาวีถีโบราณมาใช้ค่ะ​ ​ งดน้ำเย็น​กินน้ำอุ่น ของหมักดอง​ ของแสลง​ อาหารรสจัด​ ปรุงอาหารด้วยเกลือทุกอย่าง​ งดอาหารที่ใช้น้ำมันทุกชนิดค่ะ​ กินแต่ต้มๆ​ นึ่งๆ​ ย่างๆ​ ทำแบบนี้ตอนท้องแรกทำได้ประมาณ2เดือนค่ะ​เพราะต้องกลับกรุงเทพด่วน​ ผลที่ได้ก็น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้น​ ไม่ทำให้อ้วนฉุ​ น้ำนมมาดีมาก​

4y ago

ใช่ค่ะ​ กินอะไรผิดสำแดงทำให้เสียเส้นได้ค่ะ​

ห้ามทานน้ำเยนเยอะค่ะ มีผลต่อร่างกาย และน้ำนมค่ะ กับช้อกโกแลต รึขนมหวานเยอะจะมีผลต่อมดลูกแห้งช้า

ห้ามของดิบ หมัก ดอง แอลกอฮอล์ ส่วนพวกรสจัด หรือเติมผงชูรสมากๆ ก็เลี่ยงๆ หน่อยหากลูกกินนมแม่

ห้ามทานน้ำเย็นทานน้ำอุ่นๆไปก่อน ทำให้ไม่มีน้ำนมน่ะค่ะแม่ เราสองถึงหยุดทานค่ะ

ทานได้ทุกอย่าง งดของหมักดองและแอลกอฮอล์

ของหมักของดองค่ะ

งดอาหารทะเลค่ะ

ของดิบ ดอง