ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

แม่ๆคลอดกันตอนกี่วีคบ้างคะ ?

3 ตอบกลับ

ท้องแรกหมอเราให้ผ่าคลอดตอน 37w+4d ค่ะ เพราะน้องนน.ไม่ขึ้นเลยมา1วีคละ หมอบอกรีบเอาออกมาเลี้ยงข้างนอกดีกว่า เพราะหมอกลัวว่าแม่จะเริ่มมีความเสี่ยงบางอย่าง แต่โดยทั่วไปหมอจะอนุญาตให้นัดผ่าคลอดได้ 38w++ขึ้นไปค่ะ แต่ถ้าผ่าตั้งแต่36wขึ้นไป ก็ไม่ถือว่าคลอดก่อนกำหนดแล้วค่ะ

38 หน่อยๆ จ้า

37+3 ค่ะ