หลังคลอดห้ามทานอะไรบ้างคะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ อาหารอะไรห้ามทานหลังคลอดบ้างคะ เนื้อวัวสามารถทานได้มั้ยคะเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เกาเหลา เป็นต้นอะค่ะ เพิ่งคลอดได้21วันค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เราทานนะคะแม่ เนื้อวัวนี่ทานตั้งแต่คลอดได้ไม่ถึงเดือน ไปทานปิ้งย่างค่ะ เราทานทุกอย่างเลย ยกเว้นของหมักดอง ของดิบ แอลกอฮอล ของหมักดองเช่นน้ำส้มสายชู เราทานบ้าง ของดิบเช่นแซลมอล เราปั๊มนมทิ้งค่ะ แต่เคยอ่านเจอมาว่าพยาธิและท้องเสียไม่ผ่านทางน้ำนม แต่จะทำให้คุณแม่ท้องเสีย และร่างกายขาดน้ำจะให้นมไม่ได้ค่ะ แค่นั้นเอง