ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ต้องโกนผมไฟไหม

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ต้องโกนผมไฟไหม อายุน้องกี่เดือนถึงจะโกนได้คะ

17 ตอบกลับ

เราไม่เคยโกนให้ลูกค่ะ มันเป็นความเชื่อคนโบราณนะคะ สมัยก่อนคลอดหมอตำแย การทำความสะอาดไม่ดี หัวเด็กเป็นชันนะตุ เลยต้องโกนผมไฟทิ้งค่ะ แต่ไม่ได้เกี่ยวกับทำให้น้องผมดกดำนะ มันเกี่ยวกับพันธุกรรมของพ่อแม่ค่ะ โกนซะอีก ผมที่ขึ้นใหม่ แข็งและกระด้างค่ะ ลูกเราผม คิ้ว ดกดำหนามากโดยไม่เคยโกนผมไฟค่ะ

ไม่ต้องโกนก็ได้จ้า แต่แม่บ้านนี้โกนตั้งแต่ 1 เดือน เพราะมันสะดวกกว่าเวลาสระผม น้องก็ไม่ค่อยเจ็บหัวเพราะไม่มีผมให้ดึง ตอนนี้4 เดือน โกนผมไป2 รอบ

แล้วแต่แม่ค่ะ คนแรกเราตอนแรกไม่โกนค่ะ แต่ช่วง4เดือนน้องผมร่วงเยอะ ติดตามหมอนตามที่นอน เลยโกน ก็ดีขึ้นค่ะ

เราโกนตอนเดือนกับ14วันค่ะ​ โกนเพราะจะได้ทำความสะอาดง่ายค่ะ​ และเวลาน้องง่วงชอบดึงผมและเกาหัวค่ะ

ถ้าโกนส่วนมากจะโกนตอน1เดือน แต่บ้านนี้ใช้คิบนิดเดียวค่ะ เพราะเปนผญ.กัวโกนแร้วผ้าอ้อมกินหัวค่ะ

บ้านนี้โกน 1 เดือนเป๊ะเลยคะ ที่โกนเพราะกลัวน้องเหงื่อออกแล้วหัวเหม็น กับมีใขที่หัวนิดหน่อย

โกนก็ได้ ไม่โกนก็ได้ค่ะ ส่วนใหญ่โกนผมไฟได้เมื่อน้องอายุครบ 1 เดือนค่ะ

แล้วแต่บ้างบ้านค่ะบ้างบ้านก็โกนบ้างบ้านก็ไม่โกนค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้โกนค่ะ แค่เล็มๆ ปลายออก

บ้านนี้ก็คิดยุเหมือนกันจะโกนไม่โกนค้ะ