แอบกังวลเรื่อง นน. ไม่เพิ่มขึ้นเลยมีใครเป็นบ้างไหม? 18w2d

หมอบอกว่า นน แม่ไม่ขึ้นเลย นน เดิม ตอน12w หนัก 53.5โล ล่าสุดไปหาหมอเมื่อวานก่อนชั่งได้54โล หมอบอก นน ขึ้นนิดเดียว ถ้า นน ยังไม่เพิ่มจะมีผลกับเด็ก อาจจะตัวเล็กแล้วต้องเข้าตู้ หมอ บอกทำยังไงก็ได้ให้ นน เพิ่มเดือนล่ะ 2โล. หนักใจเลยเพราะเราไม่ได้กินเยอะมากมายขนาดนั้น พอกินเยอะไป บ่อยไป ก็แน่นท้องจุก จะอ้วกบางแหละ มีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบเราบ้าง?

1 ตอบกลับ

ของเราน้ำหนักขึ้นเดือนละ 1 โล มากสุด 2 โลคะ แต่น้ำหนักส่วนใหญ่ไปลงลูกคะ หากน้ำหนักคุณแม่น้อยแต่น้ำหนักลูกเพิ่มขึ้นก็เป็นเรื่องดีคะ แต่ที่คุณหมอกังวลอาจเป็นเพราะมันจะส่งผลถึงน้ำคร่ำหรือเปล่าคะแม่ เพราะถ้าน้ำคร่ำน้อยก็จะส่งกับลูกได้เหมือนกันคะ

4y ago

หมอที่เราไปฝากครรภ์ด้วย เขาก็ไม่ได้บอกเรานะคะว่าลูกเราขนาดหรือน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ย้ำอย่างเดียวว่าให้กินเยอะๆ ถ้าบอกสักนิดเราก็จะได้ไม่คิดมาก แต่ก็จะพยายามไม่คิดค่ะ จะใจเย็นๆ รอดูผลนัดต่อไป อาจจะมีอะไรดีขึ้น 😅