37+4

หมอบอก นน.ลูก 2โล7 นน.น้อยไปหรือป่าวค่ะแม่ๆหรือว่าปกติค่ะ

5 ตอบกลับ

เราคลอด 40+3 weeks 2,995 เองจ้า น้องแข็งแรง สมบูรณ์ ไม่เหลือง ไม่ต้องอบ ออกมาร้องเสียงดังลั่น หมอยังชมเลยค่ะว่าบำรุงดี คลอดธรรมชาติ ถ้าตัวใหญ่เกิน จะคลอดยากนิดนึงนะคะ ของเราเอาตามหมอว่าเลยค่ะ หมอบอกน้ำหนักคุณแม่อย่าเกิน 12 โล เราก็ 12 เป๊ะ ๆ ส่วนน้องหมอบอกขอประมาณ 2,800 g เราทานทุกอย่าง เน้นพวกปลา(เกือบทุกวัน) อโวคาโด กับทานอาหารครบ 5 หมู่ทุกมื้อ ไข่ต้มวันละ 1 ฟอง กล้วยนาน ๆ ทีค่ะ นมวันละ 1 แก้วทานสลับ ๆ กัน(นมวัว นมแพะ นมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง)

น้อยกว่าเกณฑ์นิดนึงเองจ้า บ้านนี้คลอดธรรมชาติ 37+6 นน.น้อง3,100 กินไข่ต้ม กินกล้วย กินนม เป็นอาหารว่างตลอดเลย แม่ลองกินดูนะคะ ไตรมาสสุดท้ายแล้ว แต่นน.2,500ขึ้นไปก็ถือว่าดีแล้วจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ กำหนดคลอด16สิงหา คาดว่าน่าจะถึง3โล😅😅

ของแม่ 2300 เองค่ะ ออกมา 39+5 3270 เลยค่ะ ทานอาหาร นม ไข่ต้ม กล้วยบำรุงค่ะ

ถ้าตามเกณฑ์ 2500 กรัมก็ปกติแล้วคะ

มากกว่า2500ก็โอเคแล้วค่ะ