ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ

หน้าลูกขึ้นผื่นไม่หายทำไงดีค่ะ เป็นแบบนี้จะหายไมค่ะ

ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ
22 ตอบกลับ

หายคะ ที่บ้านน้องเคยเป็นตอนนี้หายแล้วคะ เป็นอาทิตย์เลยคะกว่าจะหา หรือถ้าเป็นผื่นแพ้นมคุณแม่ลองงดทานอาหารที่มีส่วนผสมเกี่ยวกับนมวัวดูค่ะ ซัก 1 อาทิตย์ถ้าผื่นน้องลดลงแสดงว่า น้องอาจจะแพ้นมวัว ถ้าคุณแม่งดนมวัวแล้วแต่ผื่นน้องยังไม่ดีขึ้นก็แสดงว่าน้องไม่ได้แพ้นมวัวค่ะ หรือาจจะเป็นผื่นเด็กทั่วไป พาน้องไปหาหมอ จะได้ครีมสำหรับทาหน้าน้องมาใช้ ผื่นจะหายไวมากถ้าได้ทาครีมแก้ผื่นนะคะ

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ พาน้องไปหาหมอ หมอบอกว่าเกิดจากฮอร์โมนของน้องค่ะ และต่อมเหงื่อของน้องยังทำงานไม่เต็มที่เลยเป็นผื่นแดง เพร่ะว่าขูดเนื้อไปตรวจก็ไม่พบเชื้อราค่ะ. แต่ทางที่ดีพาน้องไปหาหมอนะแม่อุ่นใจกว่า

1. ปรึกษาคุณหมอ 2. สังเกตอาหารที่แม่กิน น้องอาจแพ้อาหารจากนมแม่ 3. เห็นขาวๆบนหน้าผาก นี่ว่างดทาแป้งน้องนะคะ แป้งจะได้ไม่ไปอุดตันรูขุมขนน้อง/แต่ถ้าหมอแนะนำก็ทำตามหมอค่ะ

ไม่ควรทาแป้งเพราะจะทำให้ผิวแห้ง ควรทาครีมให้ชุ่มชื้น น้องทายูเซอรีน ดีมากคะแนะนำ แต่ช่วง0-3 เดือนเด็กจะเป็นผื่นแล้วจะหายเอง งคะ

หาหมอหรือยังคะ ลองหาหมอเฉพาะทางดูค่ะ บ้านนี้หมอบอกว่าแพ้ฮอร์โมนแม่ค่ะ(ลูกกินนมแม่อย่างเดียว) แล้วจะหายเองตอน2-3เดือนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะงดทาทุกอย่าง..เปลี่ยนน้ำยาซักผ้ายังไม่หายค่ะ..กำลังดูว่าแพ้จากแม่กินอะไรเข้าไปป่าวเผื่อแพ้จากนมแม่

ไม่รู้ว่าบ้านอื่นทำกันรึเปล่านะคะ บ้านนี้ใช้นมแม่ทาผื่น (เคยอ่านเจอในบทความในแอพ) ลองทำดูก็ได้ผลดีจริงๆค่ะ

แรกเกิดบ้านนี้ก็เป็นค่ะ​ เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทุกๆวัน​ ก็หายค่ะแม่​ ตอนนี้น้อง4เดือนแล้วค่ะ

เด็กเล็กไม่ให้ทาแป้งนะคะ​ อันตรายหากเด็กแพ้เป็นผื่น​ ไหนจะหายใจลงปอดอีกค่ะ

เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดหน้าน้องทุกวันคะ ลูกชายบ้านนี้ตอนนี้หน้าเกลี้ยงมากก