กังวน

เป็นแบบนี้จะหายไมค่ะ กลัวไม่หายจังเลยค่ะ

กังวน
76 ตอบกลับ

บ้านนี่ทาเบบี้ออยให้ตลอด พึ่งคลอดได้2 สัปดาห์ก็ทาให้เพราะนอนห้องแอร์ตลอดผิวอาจแห้ง อีกอย่างน้ำที่อาบน้องแนะนำว่าอย่าให้อุ่นมากจนถึงกับร้อน เพราะผิวเด็กจะแห้งขาดความชุ่มชื้น บ้านนี่ทำแบบนี้ค่ะน้องเลยลอกแค่นิดเดียวตอนนี้ก็หายแล้ว

ผิวน้องแห้งแม่ใช้ออยมานะคะลูกบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกัน ให้ทาหลังอาบน้ำ น้ำที่อาบต้องเป็นน้ำอุ่น ผิวเด็กบางมากไม่เหมือน ผู้ใหญ่ที่อาบน้ำปกติแล้วไม่เป็นไรค่ะ

หายค่ะ คนเถ้าคนแก่ถึงให้มีการห่อตัวเป็นเดือนๆ เผื่อให้ หนังและไขที่ออกมาจากท้องติดตัวเด็กมาลอกให้หมด☺️☺️☺️

หายค่ะ น้องบ้านนี้เป็นเยอะกว่านี้อีก อาบน้ำลูบๆเดี๋ยวก็ค่อยๆหลุดค่ะ บ้านนี้เกลี้ยงเกือบๆสองอาทิตย์ได้

เดี๋ยวก็หายค่ะ เป็นเรื่องปกติของทารกแรกเกิด แม่อย่าไปแกะไปลอกออกนะคะ ปล่อยให้หลุดเองค่ะ

ปกติค่ะ7-15วันก็หายค่ะ หรือถ้าเป็นเยอะก็จะนานกว่านั้นค่ะ ผิวเด็กเกิดใหม่ลอกทุกคนแหละค่ะ

บ้านนี้เวลาอาบน้ำเอาออยหยุดใส่น้ำหยด2หยดอาบให้ลูกเช้าเย็นอาทิตย์เดียวหายลอกแล้วค่ะ

เป้นแบบนี้แหละค่ะมันจะค่อยๆหายไปเองหรืออยากให้หายเรยก้ชุบน้ำอุ่นค่อยๆเช้ดออก

วันนี้ก็กำลังจะพาลูกไปหาหมอเรื่องผิวหนังอยู่ครับ ลูกเป็นผื่นตามตัวตามขาตามคอ

หายค่ะคุณแม่ห้ามไปทำไรนะค่ะเพราะมันจะค่อยๆหลุดออกค่ะตอนนี้น้องไม่มีแล้วค่ะ