บะหมี่เกี๊ยวหมูน้ำ

ส่วนผสม 1. รากผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ 2. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ 3. พริกไทย 1/2 ช้อนโต๊ะ 4. เนื้อหมูบด 500 กรัม 5. ซีอิ๊วขาวสำหรับเด็ก 1 ช้อนโต๊ะ 6. น้ำปลา. 2 ช้อนชา 7. น้ำตาล. 1 ช้อนโต๊ะ 8. ผงปรุงรสสำหรับเด็ก Nize 1 ช้อนชา 9. ไข่แดง 1 ฟอง 10. แป้งข้าวโพดหรือแป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ 11. แผ่นเกี๊ยวนำชัย 12. บะหมี่ไข่ 13. ผักกวางตุ้ง 14. น้ำซุปกระดูก (ใครจะหาหมูแดง หมูกรอบ มาทำท๊อปปิ้งเพิ่มก็ได้นะค) วิธีทำในคอมเม้นท์ค่ะ

บะหมี่เกี๊ยวหมูน้ำ
8 ตอบกลับ

วิธีทำ 1 นำส่วนผสมข้อ 1-3 มาโขลกให้ละเอียก แล้วนำไปคลุกเคล้ากับหมูบด ตามด้วยส่วนผสมข้อ 5-10 คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ 30 นาที หรือหมักไว้ข้ามคืนก็ได้ค่ะ 2. นำแผ่นเกี๊ยว ไข่ขาว(จะใช้น้ำเปล่าก็ได้นะคะ) และหมูที่หมักไว้ตามข้อ 1 มาห่อเข้าด้วยกัน 3. ตั้งน้ำร้อน เมื่อน้ำเดือด นำเกี๊ยวลงไปแค่พอที่จะทาน เกี๊ยวลอยขึ้นมาเป็นอันสุก (ประมาณ 5-7 นาที) 4. ระหว่างรอเกี๊ยวสุก ก็ลวกบะหมี่ ด้วยการนำบะหมี่มาคลี่ ๆ ออกก่อน เตรียมน้ำเย็นไว้ด้วยนะคะ แล้วใส่บะมี่ลงในตะกร้อลวก เอาลวกในน้ำเดือดประทณเกือบนาที เอาออกมาน๊อกน้ำเย็น แล้วกลับไปลวกน่ออีกนิดหนึ่ง แล้วเอาใส่ชามไว้ 5. ลวกผักกวางตุ้ง เสร็จแล้วเอามาใส่ไว้บนบะหมี่ ตามด้วยตักเกี๊ยวที่สุกแล้วมาวาง 6. ตักน้ำซุปราด แล้วตามด้วยท๊อปปิ้งและกระเทียมเจียว โรยต้นหอมสับ เป็นอันเสร็จค่ะ

กี่เดือนทานได้คะแม่

4y ago

ขวบ+ จ้า แต่ตัดน้ำปลาออกแล้วลดส่วนผสมให้จืดลงกว่านี้ค่ะ

น่ากินมากเลยค่ะ

น่ากินมากค่ะ :)

น่าทานมากค่ะ

หิวเลย

?