ฝากท้องตอนกี่เดือน

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ ปกติฝากท้องตอนกี่เดือนคะ จำวันที่ประจำเดือนมารอบสุดท้ายไม่ได้คะ

13 ตอบกลับ

พอตรวจเจอว่าท้องก็ฝากเลยค่ะ ฝากตอน 3 week กว่าๆ ส่วนปจด.ก็พยายามจำคร่าวๆว่ามาวันแรก คือ วันที่เท่าไหร่และเดือนอะไร เพราะคุณหมอต้องคำนวณอายุครรภ์ค่ะ

แม่บ้านนี้ไปตรวจรพ.เอกชน โดยการซาวน์ดเจอถุงตั้งครรภ์ และเห็นหัวใจเด็กตอน5w แต่หมอยังไม่รับฝากนะคะ ให้โฟเลตมาทานที่บ้าน รอ8wถึงค่อยไปฝาก

รุ้ว่าท้องก็ไปฝากได้เลยค่ะ บอกว่าจำประจำเดือนไม่ได้เดี่ยวหมอก็ซาวดูเด็กก็รู้แล้วว่า กี่วีค เราก็จำไม่ได้แบบนี้เหมือนกัน

3y ago

ไปฝากมาแล้วคะ ขอบคุณมากๆนะคะ

ต้องพยายามจำให้ได้นะคะ วันที่ฝากท้องคุณหมอจะถาม จะได้คำนวนวันใกล้คลอดได้แม่นยำมากขึ้น

เราฝากตอน8W แนะนำให้ฝากก่อนท้อง3เดือน มีอะไรหมอจะได้แนะนำ

บ้านนี้ฝากตั้งแต่5wเรยจ้าหมอบอกฝากเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี

เราฝากตอน5เดือนค่ะคุณหมอเค้านัดให้ไปฝากค่ะ

ฝากไวก้มีผลดีกับคุณแม่และลูกในครรภ์ค่ะ

ไปให้เร็วที่สุดค่ะ ไม่ควรเกิน 3 เดือน

เราไปฝากตอน3เดือนพอดีเรยค้า