ขวดนม

สอบถามแม่ๆค่ะ​ ถ้าเราเลี้ยงลูกเอง​ด้วยนมแม่ตลอด​ช่วงแรกเกิดถึง6เดือน​ ขวดนมจำเป็นมั้ยคะ​ ท้องแรกค่ะ​ ลังเลค่ะว่าจะซื้อดีไหม​ ไม่รู้จะปรึกษาใครเลยค่ะ​

14 ตอบกลับ

เตรียมใว้เลยค่ะเพื่อวันไหนที่แม่ออกไปทำธุระจะใด้ปั้มนมใว้ให้น้องกินฝึกลูกดูดขวดไปในตัวด้วยค่ะตอนจะให้ออกเต้าจะใด้ออกง่ายๆ

จำเป็นจร้า ถ้าเราไม่หัดให้ดูดขวดเด่วน้องติดเต้าไม่ทานขวดค่ะ ยิ่งคุณแม่ที่ลางานได้90วันแล้วต้องไปทำงานต้องหัดแต่เนิ่นๆค่ะ

แม่บ้านนี้ว่าจะให้น้องทานเต้า จน3เดือน น้องเริ่ม3เดือนจะปั้มใส่ขวดให้ทานคะ แม่คิดว่าหน้าจะดี สำหรับความคิดแม่บ้านนี้นะคะ

5y ago

เริ่มให้น้องฝึกดูดขวดเร็วยิ่งดีนะคะ​ ยิ่งโตน้องยิ่งแยกแยะออก

บ้านนี้ใช้ขวดนมแค่ตอนออกนอกบ้านค่ะ อยู่บ้านก็เข้าเต้าตลอดค่ะ มีไว้เผื่อฉุกเฉินดีกว่านะคะ สักสองสามขวดก็ยังดีค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะิิ

ฝึกให้ลุกดูดขวดบางก้ดีนะค่ะเวลาไปข้างนอกหรือไปทำธุระที่สำคันที่ไม่สามารถเอาลุกไปด้วยได้เขาจะได้ดื่มจากขวดเปน

5y ago

ค่ะ​ สงสัยต้องได้ไปหาซื้อไว้แล้วค่ะ​ ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ปั้มนมใส่ขวดให้ลูกดื่มเลี้ยงเองที่บ้านมีชงนมเสริมใช้5ขวด ถ้ามีคนช่วยล้างก็ใช้ไม่กี่ขวดก็ได้

จำเป็นจ้า เราสแตนบายไว้ 3-4 ขวด เวลาเราอาบน้ำ กิรข้าว แล้วน้องร้อง ก็ให้กินนมใส่ขวดแทน

มีเผื่อไว้ก็ดีค่ะ ฝึกดูดขวดไว้เผื่อออกไปข้างนอก จะได้ปั๊มนมไว้ให้กิน

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่

ก็ว่าจะซื้อค่ะ เผื่อปั๊มนม หรือเผื่อชงนมกรณีนมแม่ยังไม่มา

มีก็ดีค่ะ ไว้ใช้กับน้ำนมที่สต๊อคไว้ ค่ะ^^