แม่ตัวเล็กคลอดแบบไหนได้

สอบถามแม่ๆคะ มีแม่คนไหนที่ตัวเล็ก แล้วคลอดอแบบไหนกันบ้างคะ คลอดเองหรือคลอดธรรมชาติดีคะ #ทีมมกราคม2566#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

31 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่สูง 150 นน.ก่อนท้อง 43 เลือกวิธีผ่าคลอดค่ะ แม้ลูกจะกลับหัวและไม่มีภาวะเสี่ยงระหว่างท้องก็ตาม เพราะกลัวตอนเบ่งสายสะดือน้องหย่อนลงมาก่อนแล้วแม่ยังเบ่งไม่ออกน้องอาจจะขาดอากาศไปช่วงหนึ่ง หรือน้องคาอยู่ในช่องคลอดนานซึ่งอาจสำลักน้ำคร่ำได้ (อันนี้แค่ความเป็นไปได้ที่แม่กลัวนะคะ จริงๆอาจจะไม่เกิดก็ได้) เลยผ่าค่ะ เจ็บแต่จบ น้องปลอดภัยทั้ง 2 คนแข็งแรงดีค่ะ

ถ้าให้เลือกจริงๆนะคะอยากให้คลอดเองมากกว่าผ่าค่ะ เพราะแผลจะฟื้นตัวเร็ว แต่จะเจ็บท้องนอนรอปากมดลูกเปิดค่ะ แต่ถ้าผ่าก็จะไม่เจ็บท้องค่ะ แต่จะเจ็บแผลผ่าฟื้นตัวช้ากว่าคนคลอดเองค่ะ.

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก40สูง156 คลอดเอง2คนแล้วค่ะ ถ้าน้องไม่มีปัญหาอะไรน้ำหนักไม่เยอะเกินก็คลอดเองได้สบายค่ะ บ้านนี้2,970กับ2,790 คนที่3ก็น่าจะคลอดเองน้ำหนักน้องไม่ค่อยเยอะ

1y ago

นน.สส.เท่ากันเลยค่ะ 2ท้องแรก3100 ท้อง3นี่แอบกังวล 35wปาไป3100แล้ว แอบกลัวๆๆ

ก่อนท้องหนัก40ค่ะ ใกล้คลอดหนัก53 สูง158 เราคลอดธรรมชาติ น้องหนัก2900+ กรัม คลอดเองได้แบบชิลด์ๆเลยค่ะ คุณหมอเคยบอกว่าขึ้นอยู่กับขนาดอุ้งเชิงกรานแม่ค่ะ แม่ตัวเล็กแต่คลอดธรรมชาติได้มีเยอะค่ะ

หมอจะประเมินให้นะคะ เพราะเขาจะตรวจภายในอีกทีค่ะ บ้านนี้เราสูง153 อยากคลอดเอง คุณหมอเช็คภายในให้บอกมดลูกแคบ ลองนอนรอคลอดเองก่อนก็ได้ สรุปโดนยาเหน็บก็แล้ว มดลูกเปิดแค่ 1.5 ได้ผ่าอยู่ดี

บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก40 ท้องขึ้นไป20โลหนัก60ตอนนี้แม่37week เลือกผ่าคลอดค่ะ เพราะน้ำคล่ำน้อย อยู่ที่เราสะดวกค่าแม่ น.นน้อง2700ค่า ถ้าคลอดง่ายแนะนำธรรมชาติค่ะแต่แม่กลัวออกยากเรยผ่าค่ะ

ต้องให้คุณหมอเป็นคนประเมินค่ะ ของเราตอนแรกจะเลือกคลอดธรรมชาติ แต่ติดโควิดตอนท้อง 8 เดือนแล้วมีอาการชัก หมอเลยให้ผ่าคลอดแทน เพื่อความปลอดภัยทั้งแม่และลูกค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก43 สูงแค่153 คลอดเอง1คนค่ะ น้ำหนัก2,740 คนที่2ถ้าคลอดเองไม่ได้น่าจะได้ผ่าค่ะ น้ำหนักน้อง3โลกว่าๆ ตอนนี้37+5วีคแล้ว

คลอดเองกับคลอดธรรมชาติคืออันเดียวกันค่ะแม่ ทีมมกราคมเหมือนกันอยากคลอดเองมากกว่าแต่รอดูน้ำหนักน้องก่อนว่าคุณหมอจะว่ายังไง

บ้านนี้ท้องแรกก่อนท้องหนัก​ 40 พอท้องหนัก​ 52 สูง​ 155 คลอดธรรมชาติ​ค่ะ​ คลอดง่ายมาก​ ลูกหนัก​ 2,880 กรัม​ ตอนนี้ท้อง2รอลุ้นอยุ่ค่ะ