แม่ตัวเล็กคลอดแบบไหนได้

สอบถามแม่ๆคะ มีแม่คนไหนที่ตัวเล็ก แล้วคลอดอแบบไหนกันบ้างคะ คลอดเองหรือคลอดธรรมชาติดีคะ #ทีมมกราคม2566#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

31 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่สูง 150 นน.ก่อนท้อง 43 เลือกวิธีผ่าคลอดค่ะ แม้ลูกจะกลับหัวและไม่มีภาวะเสี่ยงระหว่างท้องก็ตาม เพราะกลัวตอนเบ่งสายสะดือน้องหย่อนลงมาก่อนแล้วแม่ยังเบ่งไม่ออกน้องอาจจะขาดอากาศไปช่วงหนึ่ง หรือน้องคาอยู่ในช่องคลอดนานซึ่งอาจสำลักน้ำคร่ำได้ (อันนี้แค่ความเป็นไปได้ที่แม่กลัวนะคะ จริงๆอาจจะไม่เกิดก็ได้) เลยผ่าค่ะ เจ็บแต่จบ น้องปลอดภัยทั้ง 2 คนแข็งแรงดีค่ะ