แม่ตัวเล็กคลอดแบบไหนได้

สอบถามแม่ๆคะ มีแม่คนไหนที่ตัวเล็ก แล้วคลอดอแบบไหนกันบ้างคะ คลอดเองหรือคลอดธรรมชาติดีคะ #ทีมมกราคม2566#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

31 ตอบกลับ

ถ้าให้เลือกจริงๆนะคะอยากให้คลอดเองมากกว่าผ่าค่ะ เพราะแผลจะฟื้นตัวเร็ว แต่จะเจ็บท้องนอนรอปากมดลูกเปิดค่ะ แต่ถ้าผ่าก็จะไม่เจ็บท้องค่ะ แต่จะเจ็บแผลผ่าฟื้นตัวช้ากว่าคนคลอดเองค่ะ.