หลังคอลดโดนห้ามไม่ให้ดื่มน้ำเย็น

สอบถามเเม่ท่านไหนบางค่ะที่โดนห้ามไม่ให้ดื้มน้ำเย็นคือเรา3เดือนกว่าๆเเต่ยังไม่สามารถดื่มน้ำเย็นเเม่สามีห้ามไม่ให้ดื่มอยากรู้ค่ะว่าท่าดื่มน้ำเย็นเเล้วมันจะเป็นยังใง

34 ตอบกลับ

เเม่บ้านนี้โดนห้ามเหมือนกันค่ะ ทนไม่ไหวเเอบเปิดตู้เยนกินตั้งเเต่สองเดือนค่ะ ตอนนี้ดื่มน้ำเย็นแบบโจ่งเเจ้งมากค่ะ เพราะน้ำเยนไม่มีผลต่อน้ำนมค่ะ

อยากรู้ก็ดื่มเลยค่ะแม่ เพราะตั้งแต่คลอดมาดื่มน้ำเย็นก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลยค่ะ ลูกก็มีน้ำนมกินทุกวัน แม่ก็ไม่มีอาการหนาวในอะไรทั้งนั้น

ดื่มได้ค่ะ แต่เราไม่ดื่มเดือนครึ่งเพราะแม่สามีห้าม ขี้เกียจขัดใจเลยงดๆไป น้ำเย็นไม่ได้ส่งผลอะไรต่อน้ำนม ยิ่งดื่มน้ำเยอะยิ่งดีค่ะ

จริงๆคนแก่บอก ควรอยุ่ไฟด้วยเพื่อฟื้นฟูร่างกาย แม่เราบอกใช้ตู้อบสมุนไพรช่วย ทำให้แข็งแแรงขึ้น มีน้ำนม และลดน้ำหนักได้ด้วยค่ะ

ดื่มได้ค่ะ หลายๆข้อห้าม บางทีก็ห้ามแบบไม่มีเหตุผล ทำไปเถอะค่ะถ้าทำแล้วเรามีความสุข แล้วดูว่าไม่อันตรายกับลูก

เดือนแรกที่คลอดไม่ดื่มน้ำเย็นเลยคะ ดื่มแต่น้ำอุ่น หลังจากหาหมอครบ 1 เดือนคุณหมอบอกดื่มได้ก็ดื่มมาตลอดเลย

โดนห้ามเหมือนกันค่ะ แต่แอบกินตอนสองเดือนค่ะ จากนั้นก็กินเลยค่ะ นมก็มาปกติไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

ที่คนแก่ไม่ให้ดื่มน้ำเย็นเพราะกลัวว่าน้ำนมจะหดหายอ่ะจ้า แต่3เดือนแล้วก็ดื่มได้นะค่ะ

กินน้ำเย็นตลอดค่ะ น้ำนมมาเยอะมาก อาการหนาวหลังคลอด หมอบอกว่าคือการขาดแคลเซียมค่ะ

เหมือนกันค่ะแม่สามีก้อห้ามไม่ให้ดื่มของเย็นๆเค้าบอกว่าเดียวลูกจะไม่สบาย